Các phi hành gia đã tóm được chú ‘Rồng’ của Spacex

Trước khi đọc bài viết này, các bạn nên xem sơ qua dự án về tau không gian nasa để hiểu nội dụng bài viết sau đây nhé.
Chiếc tàu con thoi Dragon của Spacex đã kết nối hoàn tất với trạm không gian quốc tế ISS và sáng sớm chủ nhật vừa rồi.

Phi hành gia Châu Âu Tim Peake sử dụng một cánh tay robot trên trạm ISS để giữ lấy chiếc Dragon, đưa nó đến một khoang trống và kết nối.

Chiếc Dragon vận chuyển khoảng 3 tấn ( 7000 pound ) hàng, bao gồm các thí nghiệm khoa học, thức ăn, nước, và các nhu yếu phẩm khác cho các phi hành gia ở trạm ISS.

Dragon còn mang theo một căn phòng có thể có thể “bơm” lên được mà mình đã post lên đây ít ngày trước với tên gọi là “Module hoạt động mở rộng được” gọi tắt là BEAM của hãng Bigelow.

Các phi hành gia sẽ triển khai và và kết nối BEAM ( kích thước tương đương một chiếc giường ngủ ) vào một cổng khác của trạm không gian và thứ 7, ngày 16/4 này, nguồn tin từ NASA TV. Sau đó họ sẽ từ từ bơm đầy không khí vào BEAM.

Bigelow và NASA hy vọng rằng căn phòng sẽ là minh chứng cho một mô hình gọn nhẹ áp dụng các module mới trong tương lai. Điều này cũng có nghĩa là phi hành đoàn có thể tận hưởng một không gian sống rộng rãi hơn. Công nghệ này có thể mang đến các thiết kế tàu không gian hiệu quả hơn, không gian bên trong rộng rãi hơn phục vụ cho những nhiệm vụ dài hạn, và đồng thời cũng có thể giúp người trái đất thiết lập các cơ sở đầu tiên ở Sao Hỏa.

Những ngày qua là những ngày thành công của Spacex. Chỉ không lâu sau khi Spacex phóng nhiệm vụ vào chiều thứ 6, công ty đã thực hiện thành công việc hạ cánh một tên lửa đẩy trên mặt biến, điều mà trước đây chưa từng có. Công nghệ này có thể tiết kiệm cho công ty hàng triệu USD cho mỗi lần phóng nhờ tái sử dụng các bộ phần của tên lửa cũ, giúp giảm đáng kể chi phí khám phá không gian.

Chúng ta hãy cùng xem lại đoạn video kết nối giữa Dragon và trạm ISS.

/

 

Theo TechInsider

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.