Lệnh đối xứng trong CAD (Mirror)

1/ Đặc điểm lệnh đối xứng trong CAD

Lệnh đối Mirror là lệnh có chứng năng tạo đối tượng đối xứng trong phần mềm Autocad. Thường được dùng trong các trường hợp bản vẽ đối xứng, chi tiết có tính đối cứng. Ứng dụng lệnh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian: Thay vì phải vẽ toàn bộ lại thì giờ đây chỉ với một lệnh duy nhất bạn đã tạo được một đối tương hoàn toàn tương tự đối tượng đã có sẵn.

Đây là một lệnh rất phổ biến, hầu như trong tất cả các loại bản vẽ đều sử dụng đến lệnh này: Bản vẽ cơ khí, xây dựng, điện, nội thất,…. Nếu biết vận dụng một cách linh hoạt thì có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như cách tạo ra các bản vẽ kỹ thuật trên phần mềm Autocad trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiệu

2/ cách sử dụng lệnh Mirror

Từ Mirror trong tiếng anh có nghĩa là gương, lệnh mirror có thể hình dung giống như tạo ra một đối tượng được đối xứng qua một bề mặt phẳng.

Bước 1: Gọi lệnh Mirror trực tiếp từ dòng Command line bằng cách gõ mi (Ngoài ra còn có thể lựa chọn lệnh từ thanh công cụ hoặc menu nhưng cách dùng phím tắt là nhanh nhất)

Bước 2: Lựa chọn đối tượng muốn tạo đối xứng (Lưu ý: Nếu đối tượng đối xứng gồm nhiều chi tiết thì phải lựa chọn hết tất cả các chi tiết)

Bước 3: Lựa đối tượng để đối xứng  – tâm đối xứng (Có thể chọn đường thẳng hoặc chọn 2 điểm ) . Phần mềm sẽ tự động tạo ra đối tượng đối xứng

Lệnh mirror trong CAD
Nguồn ảnh: vnkythuat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.