Ngành công nghiệp Internet sẽ thay đổi sản xuất như thế nào?

Thế giới đang dần trở nên kết nối với nhau, như mạng lưới internet đang ngày càng giúp cho ta có thể ơ nhà và ở tại cơ quan mà vẫn có thể thực hiện các công việc sản xuất và có thể quản lý các công việc ở xưởng sản xuất. Lĩnh vực công nghệ thông tin đã và đang giúp cải thiện và tạo bước chuyển biến mới trong sản xuất đây là xem xét của Schaeffler một nhà cung cấp oto và công nghiệp. Trong quan hệ đối tác với nền tảng Watson IoT của IBM, công ty hy vọng mở rộng kinh doanh với nhận thức về sản phẩm.

1. Tối ưu hóa bảo trì trong năng lượng gió

Schaeffler và IBM sẽ sử dụng tuabin gió để khảm phám hiệu suất làm việc của máy trong nhiều điều kiện khác nhau. Các cảm biến trong các thiết bị và trong các vòng bị sẽ báo cáo điều kiện của cac bộ phận trong thời gian hoạt động. Sử dụng dự báo về gió từ IBM, người vận hành sẽ có thểt lập trước các dự án và thay thế các thiết bị, các bộ theo đúng chu kỳ.

2. Giám sát kỹ thuật số và tối ưu hóa các chuyến đi

Sử dụng công nghệ điện toán đám mây, Schaeffer nhằm giúp tăng cường dự đoán để bảo trì hệ thống đường rây tốt hơn, giúp đỡ cải thiện hiệu quả cũng như là độ an toàn. Những vòng bi thông minh sẽ có thể đo được độ rung động, nhiệt độ , momen xoắn và tốc độc giúp thông tin đến người vận hành đường rây về vấn đề an toàn

3. Kết nối phương tiện giao thông

IoT cho phép Schaeffler mở rộng chức năng và tuổi thọ của các bộ phận trong công nghiệp oto. Phân tích thời gian hoạt đông và nhưng thông tin về hệ thống có thể được chuyển từ cac bộ phận và hệ thống đến bộ phận trung tâm giúp ngành sản xuất gia tăng độ tin cậy của xe hơi và phụ vụ các dịch vụ mới cho khách hàng.

4. Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong lĩnh vực máy công cụ

Cố gắng cải thiện về hiệu quả của sản phẩm, chiến lượt cuộc cách mạng công nghiệp lần 2 của Schaeffler cho lĩnh vực máy công cụ là phân tích thơi gian hoạt động rồi từ đó đưa ra phương án bảo trì cũng như tối ưu hóa máy móc trong dây chuyền sản xuất.

5. Kết nối các thiết bị đến trung tâm vân hành

Cách mạng công nghiệp lần 4 cho phép giám sát hàng nghìn máy móc và các bộ phận của thiết bị . Dữ liệu sẽ được truyền về trung tâm vận hàng và xử lý trong công nghệ điện toán đám mây. Các thuật toán có thể phân tích dữ liệu để đưa ra dự đoán về độ hiệu quả của máy móc và tạo ra những cơ hội để tối ưu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.