Công nghệ tự lái đang thôn tính thị trường ôtô

Những năm trở lại đây, ngành ô tô công nghệ tự lái đang dần lên ngôi. Nắm được xu hướng đó, Nissan và được nhiều doanh nghiệp ô tô hàng đầu trên thế giới đầu tư nghiên cứu về ngành công nghiệp đầy tiềm năng này.

công nghệ tự lái
Công nghệ ô tô tự lại

Hệ thống camera quan sát xung quanh xe AVM và một số công nghệ tự động được hãng đưa vào các mẫu xe này, cảnh báo chuyển làn và công nghệ hỗ trợ đỗ xe. Đặc biệt hơn là công nghệ tự hành ProPILOT thông minh có tính năng giúp xe vận hành trên một làn đường cao tốc ở mỗi chiều, đảm bảo khoảng cách an toàn, điều chỉnh tốc độ và dừng lại lúc cần thiết.

Tuy nhiên, lãnh đạo tập đoàn Nissan nhận định đầy là một quá trình lâu dài với kế hoạch kỹ lưỡng trước khi đưa mẫu xe này ra mắt người tiêu dùng. Xe tự lái đòi hỏi cơ sở hạ tầng giao thông tiến bộ và bản đồ với độ nét cao . Do đó, cần phải có sự nghiên cứu, thảo luận và thống nhất giữa các bên để tìm ra phương pháp tối ưu trong việc tích hợp công nghệ này vào xã hội hiện hành. Hơn thế nữa, do sử dụng những thiết bị có tính năng thông minh và hữu ích dòng xe này có mức giá khá “chua” nên cũng sẽ khá kén khách hàng, có thể nói đây sẽ là dòng xe phù hợp với giới doanh nhân hay những người có mức thu nhập cao như những cược thủ chuyên nghiệp của nhà cái thể thao M88.

Xét về thị trường Việt Nam, dòng xe này khó có thể thâm nhập trong thời gian ngắn ví lí do cơ sở hạ tầng giao thông. Trước mắt, Chính phủ và các nhà chức trách cần đề ra những chính sách hỗ trợ thử nghiệm xe tự lái tại mỗi thị trường, thiết lập công nghệ liên lạc giữa các tài xế trên đường.

hệ thống cảm biến trên ô tô
Các ô tô sử dụng hệ thống cảm biến

Với tình hình hiện tại, rất khó để dự báo được chính xác thời gian xe tự lái được thương mại hoá trên thị trường Việt Nam. Theo nhận định của các chuyên gia dòng xe này có thể xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng tầm 10-15 năm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.