GIÁ DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

Tình hình dịch covid ở nước ta hiện nay đã bước sang giai đoạn thứ 3. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước và ngoài nước, các nhà sản xuất ở nước ta luôn không ngừng đầu tư vào các dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế chất lượng. Chủng loại dây chuyền, nguyên lý hoạt động cũng như giá dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế là những thắc mắc chung của các doanh nghiệp. Chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

sản xuất khẩu trang y tế

I. Các loại dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế.

Các loại dây chuyền, máy móc, thiết bị sản xuất khẩu trang y tế đã được sử dụng phổ biến ở nước ta từ trước khi dịch viêm phổi corora diễn ra. Có 2 loại dây chuyền hiện đang phổ biến trên thị trường: dây chuyền bán tự động và dây chuyền hoàn toàn tự động. Cả 2 loại dây chuyền này đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nhưng các nhà sản xuất khẩu trang y tế thường ứng dụng loại dây chuyền tự động nhiều hơn do mức độ tự động hóa của chúng cao hơn. Điều này giúp tăng sản lượng cho doanh nghiệp, tiết kiệm nhiều khoản chi phí và mang lại lợi nhuận cao. 

mày làm khẩu trang

 1. Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bán tự động.

Cấu tạo của dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bán tự động bao gồm: máy làm thân khẩu trang, máy dập quai, hàn quai,… kết hợp lại với nhau để tạo ra chiếc khẩu trang hoàn chỉnh. Chúng hoạt động theo cơ chế bán tự động nên cần có sự hỗ trợ từ nhân công.

Các dây chuyền bán tự động này giúp nhà sản xuất khẩu trang y tế tiết kiệm một khoản lớn chi phí đầu tư ban đầu. Mặt khác, tỷ lệ phế phẩm của các dây chuyền này thường cao. Nếu nhân công chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chưa được đào tạo bài bản trong vận hành và xử lý máy, thành phẩm làm ra có thể bị lỗi rất nhiều. Nhằm giải quyết vấn đề này, các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế cần lựa chọn và đào tạo nhân viên kỹ càng trước khi đưa vào làm việc nếu xác định sử dụng loại dây chuyền bán tự động.

 1. Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế hoàn toàn tự động.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang tự động 100% hiện đang được sử dụng rộng rãi do sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Dây chuyền này bao gồm các loại máy sản xuất ra thành phẩm theo cơ chế tự động 100% mà không cần đến sự can thiệp của nhân công. Chúng có thể tạo ra các loại khẩu trang từ 1 – 5 lớp cho cả trẻ em và người lớn.

Các dây chuyền tự động 100% có nhiều ưu điểm so với dây chuyền bán tự động, cụ thể là:

 • Tăng cao năng suất: một hệ thống tự động có thể sản xuất từ 10 – 50 hộp mỗi ngày tương đương với 100 – 200 cái/ phút. Ngược lại, hệ thống bán tự động chỉ đạt được một nửa năng suất trên.
 • Tiết kiệm nhân công: nếu như dây chuyền bán tự động cần nhiều nhân công để giám sát và vận hành máy thì dây chuyền tự động chỉ cần 1 – 2 người để sắp xếp thành phẩm.
 • Vận hành êm ái: máy móc trong dây chuyền tự động vận hành êm ái hơn so với dây chuyền bán tự động.
 • Tỷ lệ phế phẩm thấp hơn: kết quả tỷ lệ phế phẩm ở hệ thống sản xuất khẩu trang y tế tự động là thấp hơn 2%. Bởi vì máy móc được tích hợp hệ điều khiển lập trình và có mắt cảm biến điện tử.

mày làm khẩu trang

II. Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế hoạt động như thế nào?

Quy trình của dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế diễn ra như sau:

 • Các cuộn nguyên liệu được gắn vào các trục quay trên thân máy sau đó được kéo vào và xếp chồng theo lớp. Các dải nguyên liệu sẽ được đưa qua bộ phận xếp nếp để tạo nếp gấp giúp thu nhỏ kích thước khẩu trang ở dạng phẳng và có thể kéo ra để tùy chỉnh.
 • Tiếp theo là công đoạn may thanh nẹp mũi vào viền trên của khẩu trang và khâu dập 2 mép chiều ngang lại. Thanh nẹp mũi giúp khẩu trang ôm khít vào sống mũi người đeo, hạn chế các giọt bắn và vi khuẩn tốt hơn. 
 • Sau khi đã xếp nếp và may thanh nẹp mũi, dải nguyên liệu sẽ đi qua máy cắt để cắt thành phôi. Máy cắt sẽ cắt dải nguyên liệu này thành những chiếc khẩu trang theo đúng kích thước đã định sẵn và đưa đến băng chuyền, chuyển đến các máy khâu đang chờ sẵn. 
 • Tại các máy khâu này, khẩu trang sẽ được khâu kín viền và dập quai. Doanh nghiệp có thể sử dụng chất liệu thun hoặc vải không dệt co giãn để làm quai khẩu trang.
 • Cuối cùng, công nhân sẽ đóng gói thành phẩm vào túi ni lông và hộp giấy theo các quy chuẩn đã đề ra.

sản xuất khẩu trang y tế

III. Giá dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế.

Doanh nghiệp lựa chọn loại dây chuyền tùy vào khả năng tài chính, quy mô và nhu cầu sản xuất cụ thể. Tất nhiên, bất kì sự lựa chọn nào cũng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vậy nên doanh nghiệp cần xác định rõ loại dây chuyền sản xuất nào mình nên đầu tư vào.

Giá dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, thương hiệu, chủng loại,… Về cơ bản, các dây chuyền bán tự động sẽ có giá thấp hơn. 

Nhằm đảm bảo đầu tư đúng đắn, doanh nghiệp cần tìm một nhà cung cấp chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nhà cung cấp nào có thể mang lại dây chuyền chất lượng cao và đúng giá thì Uniduc là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chúng tôi cam kết với khách hàng những vấn đề sau:

 • Công ty luôn cung cấp đa dạng các loại máy móc.
 • Máy luôn có chất lượng tốt nhất.
 • Bảo hành theo đúng quy định của nhà sản xuất.
 • Giá thành sản phẩm phù hợp và cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Chế độ hậu mãi chu đáo.
 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt.

Uniduc sở hữu đội ngũ kỹ sư lành nghề và nhiệt huyết sẽ giúp hỗ trợ lắp đặt các dây chuyền mà đơn vị của bạn đã nhập về nhưng chưa có người setup. Chúng tôi luôn làm việc với tiêu chí nhanh chóng, chất lượng, uy tín, hiệu quả và giá cả hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.