Khuôn mẫu có slide trượt

Khi khuôn có lõi mặt bên (Slide trượt) khuôn không tháo ra được theo chiều mở của khuôn thì phải thiết kế lõi mặt bên các trường hợp cần đến lõi mặt bên là: Sản phẩm có lõi mặt bên, sản phẩm có rãnh trang trí, sản phẩm có gấp khúc .

Slide trượt cần phải có lõi dẫn hướng phù hợp với chyển động của nó. Để tác động lên lõi mặt bên ta dùng nhiều phương pháp: hệ thống chốt xiên cam chân chó, bằng đường cam, bằng lò xo tác động, thuỷ lực tác động góc.

Hệ thống chốt xiên: Là một hệ thống phổ biến nhất để tác động lên lõi mặt bên. Đó là hệ thống dùng để kéo lõi mặt bên khoảng 0 – 20 mm phụ thuộc vào độ cao của lõi mặt bên. Chốt cam xiên có tác dụng đẩy lõi mặt bên vào khi khuôn đóng và khi khuôn mở thì chốt cam xiên được kéo ra và lõi mặt bên được đẩy ra.

chốt xiên

Cam chân chó: Hệ thống này như hệ thống chốt xiên. Ưu điểm của nó là thiết kế các rãnh theo bất kì hình dáng nào làm nguội dễ hơn chốt xiên.

cam chân chó

Tác động lò xo: Đây là hệ thống thông dụng, nó được dùng trong trường hợp vết cắt sâu trên sản phẩm nhỏ .

Tác động thuỷ lực: Thông dụng với những khoảng vận hành dài. Hệ thống này đặt và tăng thời gian chu kì . Tuy nhiên lực mở cùng chiều làm giảm lực căng cho bộ dẫn hướng.

hệ thống thủy lực

Tác động của thanh đẩy xiên: Các thanh đẩy xiên được lắp đặt trên khuôn hợp với hướng mở của khuôn một  góc  độ nào  đó  (thường  <150) tùy theo sản phẩm. Khi đó nhờ có góc nghiêng này mà đã biến chuyển động mở khuôn thẳng thành chuyển động ngang của con trượt giúp tháo gỡ phần các chi tiết có lỗ ngang sản phẩm.

chốt đẩy xiên

Tác động của đường dẫn cam: Nhờ có đường dẫn cam mà làm cho hệ thống con trượt tự động trượt theo phương ngang khi hệ thống khuôn mở.

đường dẫn cam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.