Học tiếng anh cơ khí ô tô với tài liệu chất lượng (FREE)

Các lĩnh vực kỹ thuật nói chung và ngành ô tô nói riêng, tiếng anh chuyên ngành là một trong những yếu tố khá quạn trọng đối với những ai muốn phát triển bản thân, sự nghiệp, tìm kiếm các công việc với mức lương cao, tạo nhiều mối quan hệ và điều quan trọng nhất là được tiếp cận với kho kiến thức khổng lồ về cơ khí ô tô trên toàn thế giới.

 

hệ thống làm mát

# Tại sao phải học tiếng anh ô tô?

Lĩnh vực ô tô đã có mặt tại Việt Nam từ khá lâu và có rất nhiều trường đào tạo về ngành nghề này, cơ khí động lực, máy cơ giới nông nghiệp,…Trên thị trường có khá nhiều các tài liệu dạy học, trên môi trường internet cũng không thiếu và hơn nữa một lượng lớn bài giảng của các giảng viên đào tạo, chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ cho bạn trâu dồi bản thân. Công nghệ ô tô là liên tục thay đổi, các hãng xe nổi tiếng trên thế giới luôn cho ra các hệ thống mới về: động cơ đốt trong, hệ thống điện, bôi trơn, truyền động, giảm xóc – giảm chấn, các hệt thống an toàn, kiểu dáng của xe,…..Nhưng tất cả đều dựa hoàn toàn trên các kiến thức nền tảng. Việc phát triển của ngành ô tô đòi hỏi những người thợ máy, kỹ thuật viên, kỹ sư, các nhà nghiên cứu cũng phải cập nhật để có thể xử lý được lỗi khi các loại xe đó được du nhập vào Việt Nam. Tất cả các tài liệu Catalog, tài liệu training, tài liệu giới thiệu đều bằng tiếng anh nên đòi hỏi phải biết được tiếng anh chuyên ngành cơ khí ô tô thì mới có thể đọc hiểu được các tài liệu này (Nếu chờ người khác việt hóa thì quá là chậm chạp)

 

bộ vi sai

 

Các từ vựng tiếng anh ô tô không có quá nhiều, chỉ giới hạn trong một phạm vi số lượng nhất định. Việc học không quá khó khăn như nhiều người nghĩ học tiếng anh chuyên ngành là khó, chỉ cần chọn đúng tài liệu; kiên trì chịu khó một thời gian là có thể đọc được các văn bải tài liệu trong nghề (Đương nhiên người học phải biết về tiếng anh phổ thông cơ bản). Bài viết này chia sẻ đến mọi người 2 tài liệu chủ yếu là các từ vựng trong lĩnh vực ô tô: Động cơ, hệ thống đèn còi – điện, khung dầm, truyền động, bôi trơn, làm mát, cảm biến, phanh, nội thất bên trong xe, hộp số, cầu xe, hệ thống xả khí.

 

# Link tài bộ tài liệu từ vựng tiếng anh ô tô

  • Phần 1: 

  • Phần 2: 

 

Bạn có thể xem thêm bộ tài liệu tiếng anh về kỹ thuật cơ khí được chia sẻ miễn phí tại đây: Tiếng anh cơ khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.