#1 Học Solid work để đi làm!

Việc cố ý viết sai tên phần mềm là để giúp những người lâu nay hiểu sai tên có thể đọc được bài viết này và sửa sai cũng như giúp họ tìm ra được nơi học solidworks vì hầu hết những người hiểu sai tên là những người đi làm và được một ai đó giới thiệu hay lên công ty yêu cầu sử dụng và sau đó lên google tìm, vô hình chung việc tìm kiếm sẽ trở nên vô nghĩa rất nhiều và sẽ không giúp được nhiều cho họ. Chính vì thế tôi cố ý viết sai tên để có thể cung cấp được những kiến thức mà theo tôi là cần với họ nhất, chính vì thế trong toàn bộ bài viết này tôi sẽ sử dụng tên phần mềm là solid work (Chỉ có một dấu cách thôi mà ảnh hưởng khác nhiều).

 

Hiểu hơn về solid work

Đây là một gói phần mềm đầy đủ các công cụ về CAD/CAM/CNC và có khá nhiều người đặc biệt là các sinh viên đang học cơ khí, từ đó có thể thấy được mức độ rộng rãi của nó, nhiều công ty về thiết kế 3D cũng sử dụng rất nhiều, không chi riêng tại Việt Nam là trên thế giới solid works cũng chiếm một số lượng rất lớn trong việc sản xuất. Nguyên nhân khiến nó trở nên rộng rãi như vậy là vì:

  • Đây là phần mềm hạng trung nên chi phí để mua bản quyền 1 licence là không quá cao như các phần mềm khác
  • Được tích hợp và hỗ trở đầy đủ các các công việc thiết kế: mô hình 3D, khuôn, kim loại tấm, module hàn, thiết kế mặt
  • Ngoài ra còn có thể lắp ráp mô hình, xuất bản vẽ, mô phỏng động học, động lực học và gia công cơ khí trên solidcam
  • Giao diện khá thân thiện và đơn giản nên rất dễ học
  • Có thể đọc và xử lý được các loại file của các phần mềm khác.

Trên là một số trình bày về phần mềm này, đi sâu vào từng module thì sẽ có rất nhiều vấn đề  để nói cũng như nhiều công cụ và tính năng rất tuyệt vời nhưng tốt nhất là các bạn tự tìm hiểu để có thể thấy được ưu điểm của nó.

 

 

Làm sao để học Solid work?

Như đã nói đây là một công cụ mà hãng Dassault Systèmes đã cố gắng làm vừa lòng người dùng khi đưa ra một giao diện quá thân thiện, các thành công cụ và các tính năng được sắp xếp rất hợp lý tạo cảm giác thoải mái nhất khi thiết kế trên phần mềm và việc học nó cũng rất đơn giản khi bạn có thể đến thưng tâm học hoặc tự học thông qua các tài liệu hướng dẫn. Như vậy có quá nhiều điều kiện để học tập .

Học ở trung tâm

Để đưa ra lời khuyên dành cho mọi người thì tôi nghỉ nên học ở MOONCAD. Đây là một trung tâm đào tạo khá chất lương với số lượng học viên mỗi tháng là rất động tại 4 chi nhánh: 2 chi nhánh tphcm, 1 chi nhánh đồng nai và 1 chi nhánh bình dương. Có thể nói đây là một mạng lưới giúp lan tỏa không chỉ là phần mềm solid work mà còn là công nghệ CAD/CAM/CNC. trước đây tôi cũng đã tham gia giảng dạy tại đây.

⇒ Khóa học solid work: Tại đây

Học thông qua tài liệu

Nếu muốn tự học solid work để giảm bớt chi phí (Đặt biệt là đối với các bạn sinh viên) thì có thể học thông qua tài liệu của MOONCAD, những tài liệu này rất chất lượng do chính các giảng viên giảng dạy biện soạn (Trước đây tôi cũng từng viết một số tài liệu solid work hướng dẫn dành cho các học viên tại trung tâm này). Tất nhiên không thể phủ nhận viên học thông qua tài liệu là sẽ khó hơn rất nhiều, nhưng nếu bạn quyết tâm và cố gắng thì sẽ có thể sử dụng phần mềm này một cách thành thạo nhất

# Tự học Solidworks thông qua tài liệu: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.