Học SOLIDWORKS thật đơn giản!  Các kiến thức của khóa học được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao nên sẽ phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu, đặt biệt là những người mới bắt đầu.

  Bạn sẽ tự tin với những kiến thức của mình về phần mềm từ đó có thể xin vào một công ty thiết kế nào bất kỳ. Khi đã có những kiến thức về thiết kế 3D nền tảng bạn sẽ cảm thấy việc học bất kỳ một phần mềm CAD nào khác là rất đơn giản.

  Hoc viên được cung cấp đầy đủ các tài liệu, giáo trình và được hỗ trợ tối đa khi tham gia khóa học. Giảng viên của trung tâm là người đã đi làm nhiều năm trong lĩnh vực này và cộng tác với trung tâm để giảng dạy

  Gồm nhiều module khác nhau: Thiết kế cơ khí (mô hình hóa 3D – lắp ráp – xuất bản vẽ), thiết kế kim loại tấm – sheet metal, thiết kế mối hàn – weldment, Thiết kế bề mặt – Surface

  Nội dung của khóa học solidworks


  Chi tiết về chương trình đào tạo của từng khóa học

  1. Thiết kế 2D

  Sẽ có những người tìm hiểu trước về công cụ Solidwork và những tính năng của nó nhưng cũng có một số người chưa hề biết nó là gì nên trước khi đi vào kiến thức của phần này giảng viên sẽ giới thiệu qua về về phần mềm và giao diện để cho mọi người có cái nhìn tổng qua cũng như hình dung được những kiến thức về sẽ học.

  Phần kiến thiết kế Sketch 2D đặt biệt quan trọng vì nó là nền tảng cơ sở để bạn xây dựng các khối 3D vì thế những kiến thức này được trang bị rất kỹ cho người học để không bị vấp khi bước sang phần sau

   

  2. Thiết kế 3D

  Mục đích chính vẫn là thiết kế 3D Solidworks chính vì thế đây là phần nội dung chiếm phần nhiều kiến thức cũng như thời gian của toàn bộ chương trình học. Để người học viên có thể tối ưu hóa nhất trong quá trình thiết kế chúng tôi giới thiệu toàn bộ các công cụ chức năng để tạo, chỉnh sửa các khối 3D. Trong phần này cần phải linh hoạt giữa 2D và 3D thì quá trình thiết kế mới nhanh được

  3. Lắp ráp sản phẩm

  Đối với những sản phẩm 3D phức tạp gồm nhiều chi biết và bộ phận như: máy móc, cơ cấu,… thì bạn cần phải sử dụng để Module Solidworks Assembly này để liên kết các chi tiết, bộ phận lại với nhau để hoàn thiện sản phẩm. Nội dung kiến thức của phần này không nhiều nhưng học viên phải chú ý và hiểu trình tự lắp ráp của một sản phẩm thì mới làm được.

  6. Xuất bản vẽ 2D

  Nội dung kiến thức không nhiều và không khó nhưng module này khá quan trọng đối với một người thiết kế, phải đảm bảo bản vẽ 2D là đúng với các tiêu chuẩn ISO, ANSI và đầy đủ các thông tin cần thiết kế bộ phận sản xuất có thể hiệu được.

  • Giới thiệu môi trường xuất bản vẽ solidworks (Drawing)
  • Thiết lập tạo khung bản vẽ đúng tiêu chuẩn
  • Import dữ liệu (đối tượng) vào trong môi trường
  • Hướng dẫn tạo hình chiếu sản phẩm
  • Sử dụng các công cụ để vẽ và thiết kế (nếu cần)
  • Đánh số, thiết lập bảng kê và điền các ký hiệu vào
  • Thực hành trên bài tập mẫu

  Để có thể tham gia được module thiết kế kim loại tấm (Sheet Metal) đòi hỏi người học phải biết cơ bản về Solidworks (Sử dụng được thiết kế sản phẩm và xuất bản vẽ). Sẽ dễ dàng và nhanh chóng để tạo bất kỳ một sản phẩm dạng tấm nào mà không mất quá nhiều thời gian và công sức, các công việc về tạo hình kim loại (kỹ nghệ sắt): uốn cong, trải phẳng, đục lỗ, vuốt dài (Deep Drawing),tạo hình nổi hoặc chìm lên bề mặt (metalworking)… đều được thực hiện thông qua những ông cụ – lệnh.

  học thiết kế kim loại tấm solidworks

  Trên thực tế khi làm việc với mảng này có 2 hướng để đi:

  • Hướng 1: Thiết kế hoàn chỉnh mô hình của sản phẩm sau đó trải phẳng,
  • Hướng 2: Đi theo hướng ngược lại (yêu cầu phải có kinh nghiệm về vật liệu, quá trình tạo hình, thiết kế kim loại tấm). Người thiết kế sẽ bắt đầu từ những thành phần tấm cơ sở, sau đó gấp – uốn dần đần để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh (mỗi quá trình đã có kèm đầy đủ việc tạo hình cho kim loại)

  Mở rộng nâng cao hơn khi đã thật sự hiểu về thiết kế kim loại tấm đó là việc tính toán mô phỏng động lực học quá trình tạo hình kim loại tấm theo phương pháp phần tử hữu hạn (Finite element method). Những sản phẩm tạo ra cũng dần dần tăng cao về kỹ xảo

  Quá trình sản xuất bên ngoài có rất nhiều hình thức khác nhau:

  • Để cắt kim loại: Cắt lazer, cắt bằng nước, máy cắt, cắt dây,…
  • Tạo hình cho sản phẩm: khuôn dập, cán kim loại, vuốt,…

  Trong khóa học được cung cấp bởi TechnicalVN này sẽ dạy đầy đủ những nội dung cần thiết kế người học có thể đảm nhận toàn bộ công việc từ A – Z mà không gặp điều gì khó khăn.

  # Các nội dung được giảng dạy trong khóa học thiết kế kim loại tấm với Solidworks

  1. Tạo tấm kim loại cơ sở, tạo hình kim loại đơn giản với nhóm lệnh Flange: Base Flange/Tab, Lofted-Bend, Edge Flange, Miter Flange, Hem.
  2. Thực hiện thao tác bẻ – gấp mép cạnh, tạo các đường chấn với nhóm lệnh Jog, Sketch Bend, Cross-Break
  3. Tính toán tạo hình uốn cong (ứng dụng toán học) theo các điều kiện K-Factor, ben deduction và bend allowance
  4. Sử dụng công cụ chuyển đổi từ mô hình khối Solid 3D thành dạng tấm (Sheet Metal)
  5. Sử dụng công cụ Fold và Unfold giúp trải một phần đối tượng để giải quyết công việc tạo hình, biên dạng trực tiếp trên sản phẩm tấm
  6. Hiểu rõ và làm việc với Sheet metal cut list để dễ dàng hơn khi có quá nhiều đối tượng trên sản phẩm

  Solidworks weldment là module cho phép người dùng xây dựng các kết kếu khung hàn kim loại, giải pháp này giúp tăng tốc quá trình thiết kế cho các kỹ sư cơ khí. Hàng loạt những công cụ và thư viện có mặt trên phần mềm để giải quyết những cấu tạo mô hình từ cơ bản đến phức tạp.  

  Đây là giải pháp mạnh mẽ từ thiết kế đến sản xuất đối với các sản phẩm: Khung đỡ đường dây điện cao thế, kệ sắt, bàn – ghế – tủ, nhà xưởng, khung dầm công trình, khung cửa. Áp dụng vào công việc giúp tăng tốc quá trình thiết kế, tiết kiệm thời gian, giảm giá thành sản phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bộ thư viện được tích hợp trong phần mềm với rất nhiều loại biên dạng: Thép chữ I, thép chữ L, thép hộp, nhôm định hình,…. 

  thiết kế khung hàn kim loại

  # Vì sao nên tham gia khóa học này

  ♦ Trước đây bạn vẫn thường sử dụng Autocad để thiết kế các bản vẽ 2D cho cả một dự án khung hàn kim loại.

  ♦ Bạn đang cần một phần mềm thiết kế CAD 3D để xây dựng cho cả một mô hình

  Khóa học hướng đến việc người học phải sử dụng thành thạo môi môi trường thiết kế kết cấu hàn, những bài tập – ví dụ là các dự án của công việc thực tế bên ngoài, toàn bộ lịch trình học từ mức độ cơ bản đến nâng cao: Thiết kế sketch 2D và 3D, dựng các đơn vị kết cấu đơn multi-body part, tạo mô hình phức tạp với nhiều thành phần, lắp ráp thành mô hình hoàn chỉnh, thêm các chi tiết: gân trợ lực, miếng đệm,…, xuất bản vẽ với đầy đủ thông tin gia công.

  # Nội dung của toàn bộ khóa học thiết kế kết cấu khung hàn

  • Làm quen với môi trường thiết kế sketch 3D
  • Thiết kế các biên dạng, profile cơ bản cho từng khung hàn
  • Chỉnh sửa nhanh các biên dạng
  • Hướng dẫn sử dụng thư viện có sẵn trên phần mềm và tự tạo thư viện
  • Dựng mô hình từ profile thành các đơn vị khung dầm với Structural Member
  • Tạo các khung dầm công xôn
  • Thực hiện cắt đối tượng, mở rộng – kéo dài khung kim loại
  • Tạo mối hàn kim loại với Weld Bead
  • Chỉnh sửa, hiệu chỉnh mô hình 3D với Chamfer, Fillet, Extrude Cut…
  • Thêm gân tắng cưng, trợ lực
  • Lắp ráp từng thành phẩn đơn lẽ để tạo thành kết cấu khung hàn hoàn chỉnh
  • làm việc với cut list
  • Tạo bản vẽ kết cấu khung hàn
  • Thêm các thông tin về vật liệu, thông tin, bảng kê cho cả mô hình

   

  solidworks weldment

  # Lợi ích mà khóa học mang lại cho học viên

  • Hiểu và làm việc được với kỹ thuật thiết kế khung hàn kim loại
  • Thực hiện A – Z việc tạo các đơn vị cơ bản và lắp ráp thành mô hình hoàn chỉnh
  • Tạo bản vẽ gia công, sản xuất đúng tiêu chuẩn và nhanh chóng
  • Thiết kế nhanh chóng một dự án bất kỳ trên phần mềm Solidworks
  • Tham gia làm việc tại các công ty chuyên làm việc về lĩnh vực này

  hàn kim loại

  BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU ĐỐI NÉT VỀ PHẦN MỀM SOLIDWORKS THÔNG QUA VIDEO BÊN DƯỚI

  Học viên là ai?  Khi thiết kế chương trình học trung tâm đã cố gắng xây dựng theo trình tự từ thấp lên cao và sát với thực tế công việc nhất
   

  Hiện trung tâm có khá nhiều các giảng viên có thể đứng lớp giảng dạy được và đã được phân bố tại các chi nhánh của trung tâm, giảng viên cũng là nhân viên thiết kế tại các công ty về khuôn mẫu, thiết kế máy, thiết kế sản phẩm và cộng tác với trung tâm để tham gia giảng dạy vào buổi tối

  NẾU BẠN CHƯA BIẾT GÌ VỀ MÁY VI TÍNH THÌ CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ ĐẦY ĐỦ KHI THAM GIA KHÓA HỌC NÀY!

  Địa chỉ lớp học


  TP.HCM: 163 Nguyễn Bá Tòng P.11 Q.Tân Bình-HCM

  LIÊN HỆ: 0388114282 (THIỆN)

  Tham gia khóa học


  Học phí lớp ofline: 2.890.000 VND 

  HỌC PHÍ NÀY ĐÃ BAO GỒM CHI PHÍ THI CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ

  Thời gian học trong vòng 30h

  ĐĂNG KÝ HỌC