Thay đổi đơn vị, ghi kích thước, chất lượng hình ảnh Solidworks 2018

Phần mềm Solidworks hỗ trợ rất nhiều tiêu chuẩn, đơn vị khác nhau và còn cho phép người dùng cấu hình các thông số trong việc ghi kích thước. Tùy thuộc vào nơi làm việc và nhu cầu để thiết lập sao cho phù hợp nhất. Những thủ thuật trong việc thiết lập này không phải là vấn đề khó khăn nhưng buộc những người thiết kế phải nắm được.

Đây là những vấn đề rất cơ bản nhưng lại không kém phần quan trọng, có thể trong trường hợp nào đó nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho việc mò và search google. Ngoài ra những nếu bạn muốn tăng tốc quá trình thiết kế cơ khí trên phần mềm Solidworks có thể xem bài viết ===> 60 thủ thuật vẽ nhanh

 

1 / Thay đổi đơn vị trên Solidworks

Mở phần mềm lên và đi đến menu TOOLS -> OPTION hoặc click trực tiếp vào hình bánh răng trên đầu màng hình.
Cửa sổ hộp thoại System Options – General được mở lên. Đi đến Tab Document Properties và tìm đến mục “Units”. (như hình bên dưới) xét đơn vị bạn thường sử dụng và tương ứng với các đơn vị bạn có thể điều chỉnh về phần thập phân và làm tròn. Tùy vào mục đích và công ty bạn đang làm việc mà lựa chọn đơn vị cho phù hợp, tại Việt Nam bạn có thể chọn MMGS (milimeter, gram, second).

Ngoài ra còn có một cách khác để thay đổi đơn vị và nó nhanh hơn rất nhiều. Khi bạn đã ở trong môi trường làm việc, có thể click bên dưới góc phải màng hình để thay đổi đơn vị (như hình bên dưới)

2/ Thay đổi thông số ghi kích thước

Để thay đổi kích thước trên Solidworks bạn cũng vào menu TOOLS -> OPTIONS, lựa chọn vào tab Document Properties sau đó chọn đến mục Dimentions. Tại đây cũng có 1 combo menu và có thể truy cập vào từng mục nhỏ để chỉnh sửa:

  1. Angle

  2. Angular Running

  3. Arc Length

  4. Chamfer

  5. Diameter

  6. Hole Callout

  7. Linear

  8. Ordinate

  9. Radius

Hình bên trên là mặc định của phần mềm Solidworks theo tiêu chuẩn ISO. Nếu bạn sử dụng các hệ thống tiêu chuẩn khác (BSI, DIN) thì phải thay đổi trong mục Drafting Standard (Mục này cũng ở trong tab Document Properties)

Khuyến cáo bạn nên để cài đặt theo tiêu chuẩn đã được mặc định và không thay đổi quá nhiều. Mặc dù, một số thứ thay đổi không ảnh hưởng đến tiêu chuẩn, thay vào đó nên lệ thuộc vào lĩnh vực bạn đang làm việc. Nếu bạn làm trong các lĩnh vực về micro implant, chip, MEMS,…bạn có thể gia tăng phần thập phân và nếu bạn thiết kế bản ghế cho văn phòng, bạn có thể giảm phần thập phân phía sau.

3/ Chất lượng hình ảnh

Hình tròn bạn vẽ trông giống như hình đa giác hơn? Điều này có nghĩa chất lượng hình ảnh mà bạn thiết lập trên phần mềm Solidworks thấp. Giờ đây bạn có thể thay đổi điều đó, vào TOOLS -> OPTIONS và chọn tiếp đến mục Image Quality trong thẻ tab Document Properties.

Tại đây bạn có thể thay đổi chất lượng của hình dạng và phát thảo cũng như khung dây. Có 2 thanh để thực hiện việc điều chỉnh giữa mức độc thấp và cao.

 

Nguồn bài viết: https://www.solidworkstutorials.net/single-post/Changing-Units-Dimensions-Image-Quality

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.