Inventor gói phần mềm CAD/CAM/CAE – Trọn bộ tài liệu hướng dẫn học

Phần mềm Inventor thuộc nhóm phần mềm hạng trung cũng khá giống với Solidworks nếu như bạn có kiến thức tốt về Solidworks thì bạn có thể dễ dàng học sử dụng phần mềm. Đây là một phần mềm đã khá lâu đời của phần hãng Autodesk (Một hãng rất lớn trong việc cung cấp các giải phải phần mềm kỹ thuật). Trên thế giới thì phần mềm Inventor được sử dụng rất phổ biến trong việc thiết kế cơ khí.

Trong các năm gần đây phát triển nhanh chóng, được phát triển từ năm 1999 và đến 2005 inventor là phần mềm CAD bán chạy nhất trên thế giới. Ngoài chức năng mô hình hóa trong Autodesk Inventor còn có thể:

 • Mô phỏng lắp ráp
 • Tính toán chi tiết máy.
 • Mô phỏng động học, động lực học.
 • Phân tính kết cấu chi tiết và mô hình lắp ráp: ứng suất, biến dạng, tần số dao động riêng….
 • Thiết kế đường ống…

Như đã nói phần mềm Inventor có thể nói là tương xứng với Solidworks. Nhưng điểm đặt biệt mà nó được ưa chuộng để sử dụng trong ngành thiết kế cơ khí vì: Có thể ứng dụng phần mềm Autodesk Inventor trong các môn Nguyên lý máy, Chi tiết máy và cơ sở thiết kế máy:

 1. Mô hình hóa chi tiết
 2. Mô hình hóa bản vẽ lắp
 3. Mô phỏng lắp ráp, động học và động lực học
 4. Phân tích kết cấu, thiết kế tối ưu
 5. Tính toán chi tiết máy
 6. Lập tài liệu thiết kế từ các mô hình 3D

chi tiết máy với inventor

Đây là gói phần mềm đầy đủ dành cho lĩnh vực CAD/CAM/CAE/CNC nếu như bạn muốn học gia công trên inventor thì phần mềm có cung cấp cho người dùng modul gia công HSM. Mỗi năm thì hãng inventor luôn cho ra các phiên bản mới để làm sao đó có thể cung cấp cũng công cụ tốt nhất đến với người dùng cũng như loại bỏ và hạng chế những tính năng gây khó khăn trong quá trình thiết kế cơ khí

Bạn muốn thành thạo hết phần mềm Inventor này thì cần phải bỏ thời gian để học các modul của nó từ thiết kế, lắp ráp, xuất bản vẽ đến mô phỏng phân tích, tính toán thiết kế chi tiết máy thì tốn khá nhiều thời gian. Ngoài ra cần phải có nguồn tài liệu học inventor đảm bảo chất lượng về mặt nội dung và kiến thức thì việc học mới có thể dễ dàng hơn cho bạn. Bài viết này là để giới thiệu đến các bạn phần mềm inventor thêm vào đó là chia sẻ đến các bạn một số tài liệu mà bạn có thể sử dụng để phục vụ cho việc học tập của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.