Bài toàn Logistics vật tư kỹ thuật Việt Nam?

1/ Vật tư phần lớn đến từ Trung Quốc

Linh kiện, phụ tùng, vật tư sản xuất máy móc ở Việt Nam hầu như có nguồn gốc được sản xuất rất nhiều ở Trung Quốc, ngoài ra còn có những nước khác: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, My, các nước Châ Âu.

Chính vì việc nhập ở nước ngoài nên chi phi để vẫn chuyển là rất cao khi phải dùng đến các phươc tiện vận chuyển trên đường bộ, đường thủy và cả đường hàng không. Khi Việt Nam có ngành công nghiệp phụ trợ không phát triển, ngành công nghiệp luyện kim cũng không phát triển thì phải phụ thuộc rất nhiều vào các nước khác trên thế giới

Chi phí Logictis cao sẽ dẫn đến giá máy móc sau khi sản xuất ra bị đội giá lên rất cao. Chắc chắn trong khoảng thời gian 10 năm, 20 năm tới khoa học kỹ thuật Việt Nam cũng sẽ chưa phát triển. Vậy nên cần phải giả quyết bài toàn giảm chi phi vẫn vận chuyển bằng cách nhập khẩu số lượng lớn và cần phải có một công ty, tổ chức ở việt nam đại diễn để mọi thứ được hợp thức hóa và số lượng nhập về là rất lớn cho mỗi chuyến đi, như vây sẽ giảm rất nhiều về chi phí Logistic.

vật tư

2/ Khó khăn của nhiều công ty thiết kế máy tại Việt Nam

Một thời gian làm việt tại các công ty chuyên sản xuất máy móc đã nhận ra được vấn đề khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn vật tư. 2 vấn đề thấy rõ nhất là giá thành vận chuyển và sự đa dạng của vật tư.

  • Giá thành vận chuyển: Tất cả các kênh phân phối hay công ty phân phối ở Việt Nam khi nhập vật tư về thì đã tính giá vận chuyển và trong giá của các sản phẩm. Tiếp tục là chi phí vận chuyển nội địa lại được tính vào giá của sản phẩm
  • Sự đa dạng của các loại vật tư: Một hiện tương rất thấy rõ là những người làm công việc thiết kế máy cần phải tim kiếm vật tư trước khi thiết kế máy (Thông số, vật liệu, đặc điểm). Điều này sẽ phần nào đó làm mất thời gian rất nhiều khi những catalog có sẵn lại không được tận dụng vì đơn giản có thể loại sản phầm đó lại không có mặt ở Việt Nam.

3/ Tận dụng web thương mại điện tử tại Việt Nam

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam: TIKI, LAZADA, SHOPEE là một giải pháp rất hay để những công ty sản xuất tại Việt Nam có thể đưa sản phẩm quảng bá đến tất cả mọ người nhưng có lẻ vì ở Việt Nam không có nhiều công ty sản xuất cũng như vì lý do nào đó họ không giới thiệu sản phẩm của mình.

Nếu lướt qua các trang web thương mại điện tử tại Việt Nam hầu như thì gặp nhiều linh kiện, vật tư nhỏ những loại vật tư có kích thước lớn: Bơm, thủy lực, công cụ,… thì không hề thấy.

3.1/ Cửa Hàng Vật Tư là web thương mại điện tử chuyên về vật tư kỹ thuật

Cửa Hàng Vật Tư là một trang web mới nổi gần đây, thuộc quyền quản lý của công ty TAPUS. Đúng như tên gọi tại đây phân phối rất nhiều các hàng vật tư cho ngành kỹ thuật (Điện, tự động hóa, cơ khí,…). Phần lớn được nhập trực tiếp từ Trung Quốc, ngoài ra còn có một số nước khác: Đài Loan, Nhật Bản và một số sản phẩm của Việt Nam.

logo cửa hàng vật tư

Như đã nói ở trên chí vì họ là tổ chức chuyên về phân phối nên số lượng nhập về là rất lớn điều này sẽ phần nào giảm được chi phí logistic và chúng ta có thể nhận thấy được điều đó qua việc cùng một sản phẩm nhưng giá tại cuahangvattu.com là rẻ hơn nhiều nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.