Giới thiệu tổng quan về động cơ đối đỉnh OPOC

Động cơ đối đỉnh OPOC có lịch sử ra đời như thế nào?

Xuất phát từ ý tưởng hỗn hợp không khí, xăng dầu sẽ được kích nổ trong buồng đốt, lực đẩy sẽ tác động về cả 2 phía. Ở động cơ đốt trong truyền thống, chỉ có một phần lực tác động lên pít tông là hữu dụng còn phần lực tác động lên nắp cu-láp sẽ chuyển thành nhiệt năng vô dụng, Don Runkle, CEO của EcoMotors, đã cùng cộng sự nghiên cứu sản xuất động cơ đối đỉnh, không nắp cu-láp để tận dụng được lực đẩy lên cả 2 pít tông đối diện nhau. Điều này giúp cho động cơ đối đỉnh cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu, khoảng 30%.

Nguyên tắc hoạt động của động cơ đối đỉnh vừa giống với động cơ hơi nước, vừa giống với động cơ 2 thì.  động cơ có 2 buồng đốt, 4 pít tông và 1 trục khuỷu. Hai pít tông ở gần trục khuỷu hoạt động như động cơ đốt trong 2 thì còn 2 pít tông đối đỉnh ở xa trục khuỷu được nối với thanh tuyền nằm bên ngoài, hoạt động như thanh truyền của động cơ hơi nước.

 

Pistons đối đỉnh (op) – Piston Speed & Kích thước

Trong một động cơ đối đỉnh piston (op), mỗi piston đi khoảng một nửa khoảng cách của một piston trong động cơ thông thường, và đi khoảng một nửa tốc độ. Đó là mong muốn thiết kế một động cơ vận hành gần giới hạn tốc độ piston. Vì vậy, khi một động cơ pit-tông đối được thiết kế với tốc độ piston giống như một động cơ thông thường quy định – kích thước của động cơ có thể có được đáng kể nhỏ hơn.

Xi lanh ngược (oc) – Ma sát & Hiệu quả

Bằng cách định hướng hai xi-lanh giống hệt nhau, mỗi đĩa chứa hai piston phản đối, đối xứng qua một trục khuỷu trung ương, các lực được tạo ra trong quá trình hoạt động gần như hoàn toàn cân bằng. Một kết quả của xi lanh (oc) cấu tạo này là tải mang rất thấp, dẫn đến ma sát ít hơn khi so sánh với động cơ thông thường. Các thanh kết nối bên ngoài dài đóng góp đáng kể vào việc giảm tải phía piston bên ngoài. Khi ma sát đi xuống, hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tăng lên.

 

Cấu tạo của động cơ OPOC

Một động cơ đối đỉnh OPOC đơn có hai xi-lanh nằm ngang phản đối. Mỗi xi lanh chứa hai piston mà đối nhau và di chuyển theo hướng ngược nhau.

Cả hai bộ piston lái crankshaft với thanh kết nối. Các piston bên trong đã ngắn que kết nối

Động cơ chạy trên chu kỳ hai thì

 

 

So sánh với động cơ thông thường

Một động cơ OPOC không có đầu xi lanh, linh kiện valvetrain, hoặc mechanicals khác gắn liền với động cơ thông thường. Kết quả là, động cơ ít phức tạp – có rất ít bộ phận chuyển động. Bộ phận chuyển động tạo ra ma sát. Ma sát làm giảm tiết kiệm nhiên liệu.

         

 

 Modul

Động cơ OPOC là một công cụ thực sự mô-đun, có nghĩa là hai (hoặc nhiều hơn) module động cơ có thể được nhân đôi cùng với một ly hợp điều khiển bằng điện. Công suất đỉnh được phân phối với cả hai mô đun . Trong chế độ năng lượng thấp, một module có thể được hoàn toàn tắt và tách riêng với hệ thống truyền lực.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.