Tài liệu Creo – Học trọn bộ các chức năng của phần mềm

Tiền thân của phần mềm Creo đó là phần mềm ProE trong giới những người sử dụng các phần mềm CAD/CAM/CNC thì hầu như ai cũng biết đến 2 phiên bản này. Mức độ sử dụng của nó là rất lớn đã khiến nhiều trường đại học về kỹ thuật đã đưa phần mềm Creo vào trong việc giảng dạy cho bộ môn ứng dụng CAD/CAM trong ngành cơ khí. Nhiều công ty về gia công trong ngành cơ khí vẫn còn sử dụng các phiên bản ProE cho việc sản xuất của mình vẫn đảm bảo công việc diễn ra như bình thường. Điều có thể thấy được nếu như hãng PTC đã nâng cấp ProE thành creo thì trên phiên bản mới này sẽ có nhiều tính năng mới tuyệt vời nhất cho người sử dụng.

Đối với phần mềm Creo thì các bạn có khả năng thiết kế mô hình (Modeling), lập các bản vẽ chi tiết, bản vẽ chế tạo, bản vẽ lắp (Drawing), phân tích động học (Assembly), thiết kế khuôn nhựa (Mold và EMX), thiết kế khuôn dập tấm (Sheet Metal và PXD, DIE) và lập các chương trình gia công creo như tiện, phay, khoan, ta rô, khắc, cắt dây,… Kết hợp với máy gia công điều khiển số (CNC), Creo Parametric (Pro/E) có thể tạo ra một quy trình khép kín từ thiết kế, mô phỏng đến điều khiển sản xuất hoàn thiện sản phẩm.

Một số điểm lợi khi bạn sử dụng phần mềm này trong việc thiết kế:

  • Nhanh chóng tạo các sản phẩm chất lượng cao nhất và sáng tạo nhất.
  • Tăng tốc thiết kế ý tưởng với các tính năng thiết kế FreeStyle.
  • Tăng năng suất với khả năng thiết kế 3D chi tiết hiệu quả hơn và linh hoạt hơn.
  • Tăng chất  lượng của mô hình, đẩy mạnh việc tái sử dụng dữ  liệu gốc và dữ liệu đa CAD, giảm thiểu sai sót cho mô hình.
  • Xử lý các yêu cầu phức tạp trên bề mặt một cách dễ dàng.
  • Kết nối ngay lập tức với thông tin và tài nguyên trên Internet – một quá trình phát triển sản phẩm có hiệu quả cao.

tính năng của phần mềm creo

 

Có thể thấy nếu so sánh với các phần mềm khác thì hoàn toàn không thua kém gì cả. Creo có thể làm được đầy đủ các chức năng mà bạn mong muốn đối với công việc CAD/CAM/CNC. Tóm lại đây là một gói phần mềm lớn và khi bạn có thể sử dụng thành thạo phần mềm Creo thì bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý nhất cho bản thân mình đơn giản vì số lượng các công ty sử dụng phần mềm này trong là rất lớn.

Để có thể học được phần mềm này nếu bạn có khả năng tiếng anh tốt thì bạn có thể tìm các trang web dạy của nươc ngoài hoặc lên trực tiếp trang web của hãng để học creo ==> Link: http://www.ptc.com/cad/creo . Nhưng phần lớn những người ở Việt Nam thì khả năng tiếng anh không được tốt thì bạn có thể học thông qua một sô tài liệu creo mà tôi giới thiệu bên dưới đây, chỉ cần bạn chịu khó bỏ thời gian ra và học một cách nghiêm túc nhất thì việc mà có thể sử dụng thành thạo phần mềm này la rất đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.