Điểm mới trên AutoCAD 2019

Mặc dù thực tế là mùa đông ở xung quanh nơi tôi ở là Richmond,VA, theo lịch thì là mùa xuân. Điều là quan trong bởi vì các bông hoa như khoe sắc với mùa xuâ như một sự ra mắt mới của Autocad. Hôm nay Autodesk đã thông báo ra mắt Autocad 2019. Trong khi năm trước tập trung vào cải thiện việc những công cụ thiết kế chung và dữ liệu thì năm nay có một chút khác đi. Mặt dù những tính năng mới nói đến bên trong Autocad 2019 không phải là các tin tức hot trong năm nay. Trong bài viết này sẽ chỉ lướt qua những vấn đề.

 

Bộ công cụ chuyên dụng với One Autocad

Tin tức tác động mạnh mẽ đến với Autocad 2019 chắc chắn là việc giới thiệu về bộ công cụ chuyên dụng. Hiểu cách khác là One Autocad, bộ cung cụ chuyên dụng thiết yếu củng cố dãy các sản phẩm AutoCAD trờ thành một sản phẩm duy nhất được cung cấp. Trước đay các sản phẩm xem như nằm “dọc” riêng lẽ như Autocad Architechture và AutoCAD Map 3D, giờ đây trở thành bộ công cụ chuyên dụng.

Specialized Toolsets with One AutoCAD

Autocad cung cấp thêm 7 bộ cuung cụ chuyên dụng bao gồm:

Architecture Toolset – Trước đây là AutoCAD Architecture
Mechanical Toolset – Trước đây là AutoCAD Mechanical
Electrical Toolset – Trước đây là AutoCAD Electrical
MEP Toolset – Trước đây là AutoCAD MEP
Plant 3D Toolset – Trước đây là AutoCAD Plant 3D
Map 3D Toolset – Trước đây là AutoCAD Map 3D
Raster Design Toolset – Trước đây là AutoCAD Raster Design

Xét về mặt chức năng, Việc thay đổi này chủ yếu là xây dựng lại thương hiệu các ứng dụng “dọc” Autocad thành các bộ công cụ. Trải nghiệm việc cài đặt thừa kế như là cài Autocad plus với nhiều ứng dụng khác đi kèm vào phần mềm. Mặt dù bộ công cụ chuyên dụng mang lại nhiều giá trị hơn các gói add-in trên phần mềm, tôi ước Autodesk cung cấp một trải nghiệm cài đặt thông nhất chung cho AutoCAD và nó là nhiều bộ công cụ (một số thứ na ná như cài đặt Autodesk Design Suite trước đây)

Vượt ra ngoài cơ chế cài đặt, truy cập của bạn đến AutoCAD với các bộ công cụ chuyên dụng là điều mà bạn muốn nói với nhà phân phối. Mặt dù tất cả những đăng ký mới với Autocad bao gồm những bộ công cụ chuyên dung, những đăng ký đã cũ với Autocad và Autocad Vertical sẽ bị thay đổi khi sử dụng. Nói chung, bạn có thể chuyển đổi đăng ký phần mềm Autocad hay Autocad Vertical thành Autocad bao gồm các bộ công cụ chuyên dụng mà không phải tốn chi phí. Một số trường hợp ngoại lệ theo chính sách của nhà phân phôi thì bạn phải xác định mình có được áp dụng không.

 

AutoCAD 2019 (đối với Windows)

Ngoài việc giới thiệu về One Autocad, chúng ta thấy nhiều tính năng mới được thêm vào như thường lệ đối với phiên bản Autocad trên hệ điều hành Windows

Giao diện người dùng hiện đại

Giao diện người dùng hiện đại

Một trong những thứ đầu tiên bạn sẽ thấy như thông báo bên trong AutoCAD 2019 với việc làm mới các icon trên toàn bộ giao diện. Điều này không phải là cập nhật to lớn đối với giao diện người dùng, nhưng đã thay thế các biểu tượng trở nên hiện đại hơn trong toàn bộ diao diện. Những Icon mới di chuyển ra khỏi những gradient được sử dụng trong phiên bản trước. Điều này là một vấn đề liên quan đến sở thích cá nhân, nhưng tối thật sự thích những biểu tượng mới và việc tìm nhãn các biểu tượng dễ dàng để nhận dạng hơn

Nói đến việc nhận dạng, AutoCAD 2019 giảm thiểu sự khó chịu đã có từ trước đây với thanh Status Bar. Khi tìm kiếm trên dãy Ribbon bạn có thể nhanh chóng nhận dạng “công tắt” đã được kích hoạt và điều này không có tác dụng khi tìm kiếm trong trong background trên phần mềm là màu xanh. Background màu xanh biểu thị một “công tắt” đặc trưng hiện tại đang được kích hoạt (tương ứng với một lệnh đang được gọi ra). Bằng việc làm tương phản, thiết kế trên thanh Status Bar là những gì có thể mô tả bằng các đường hiệu ứng sáng sặc sỡ. Đường hiệu ứng sặc sở đã có trên AutoCAD 2019 và các biểu tượng trên thanh Status Bar giờ đây có backgroup màu xanh giống như trên thanh Ribbon

So sách bản vẽ với Revision Clouds

Một phần trong thú vị của việc cập nhật giao diện người dùng, tính năng mới hàng đầu trong AutoCAD 2019 là công cụ so sánh bản vẽ. Mặc dù có sự giống nhau giữa công cụ mới này và công cụ so sách trên AutoCAD Architecture, công cụ so sánh được xây dựng từ cơ sở đầu tiên.

So sách bản vẽ với Revision Clouds

Ý tưởng chủ yếu là một công cụ so sánh đơn giản. So sách 2 phiên bản của bản vẽ và nhận dạng những điểm khác nhau. Giống như công cụ Drawing Compare cũ trên AutoCAD Architecture, công cụ Drawing Compare mới trên AutoCAD 2019 làm một công việc tuyệt vời ở các nhiệm vụ chính. Những gì nằm ngoài kiểm soát, hiệu chỉnh sẽ được áp dụng tính năng Drawing Compare Không chỉ là khả năng so sánh bản vẽ mà còn có tùy chọn cho phép bạn tạo các màu sắc đặt trưng để highlight những đối tương khác nhau của các bản vẽ.

Mặc dù những người dùng AutoCAD luôn luôn chào đón những hiệu chỉnh, công cụ Drawing Compare thêm vào một số chức năng mới. Bạn có thể hiệu chỉnh text và hatch khi so sánh bản vẽ và có thể thêm thông tin về các dữ liệu so sánh như filename, ai là người lưu cuối cùng và mỗi dữ liệu được lưu dạng bản bên trong các bản vẽ hiện tại khi nào.

Cuối cùng, sự cải tiến nổi bật của công cụ Drawing Compare có khả năng tự động đặt vào xung quanh “đám mây kiểm tra” những gì được thay đổi giữa 2 bản vẽ. Giống như vậy, điều chỉnh cài đặt Margin mang lại cho bạn lựa chọn một “đám mây kiểm tra” bao quanh những thay đổi hoặc gom nhóm những thay đổi bên trong một “đám mây kiểm tra” riêng lẽ. Lựa chọn là của bạn, nhưng không có vấn đề gì khi bạn lựa chọn “đám may kiểm tra bản vẽ” không được phát huy hết tác dụng trong AutoCAD 2019.

Chia sẻ bản vẽ thành nhiều định dạng

Mặt dù nhiều người dùng đã trải chức năng Design View bên trong AutoCAD 2017 và 2018, chức năng Shared Views là một sự kích thích cho việc cải tiến ảnh hưởng đến công nghiệp. Hợp tác hiện nay luôn luôn phải thực hiên việc chuyển đổi File DWG thành một dạng định dạng khác để mọi người trong nhóm có thể mở được – điển hình là PDF. Mặc dù PDF là phương pháp tốt nhất để lưu trữ những dự án cuối dùng, sử dụng nó như một phương tiện đặc biệt cho phép hợp tác nhanh chóng trong dự án của các nhóm.

Bạn có thể hợp tác nhanh chóng với chức năng Shared Views mới bên trong AutoCAD 2019. Chỉ với click vào một nút trong AutoCAD, bạn có thể thôi công việc chuyển đổi bản vẽ thành file PDF và thay vào đó sẽ là việc chia sẻ link với các đối tác dự án trong một phần nhỏ thời gian. Các đối tác có thể xem, review, đo đạt, bình luận và đánh dấu trên file bản vẽ được chia sẻ, có thể sử dụng Autodesk Viewer trên trình duyệt web

chia sẻ bản vẽ

Vượt ra ngoài việc tiết kiệm thời gian cho team thiết kế, Shared Views cũng giúp tiến trình công việc trong quá trình cộng tác được trôi chảy với bên đối tác dự án. Giống như một công cụ dựa trên trình duyệt web, những đối tác có thể tập trung vào trực giác để đưa ra những phản hồi, không cần phải đầu tư thời gian cài đặc phần mềm mới hay phải cập nhật mới nhất. Shared Viewer chỉ có thời hạn trong vòng 30 ngày, nhưng bạn luôn luôn duy trì việc điều chỉnh trên những link mà bạn tạo ra. Bạn có thể chấm dứt những link không cần thiết hoặc kéo dài những link muốn tiếp tục sử dụng

Tính năng mới trên AutoCAD 2018.1

Mở rộng hơn những tính năng mới chỉ có mặc trên phiên bản 2019, những người dùng cũng có thể truy cập đến các tính năng mới được Autodesk thêm vào phiên bản 2018 với việc cập nhật trên AutoCAD 2018.1. Tính năng chuyên nghiệp ưu chuộng từ việc cập nhật tính năng Views và Viewport mới.

Thêm vào đó chức năng View và Viewport mới trên AutoCAD 2018.1 cũng được thêm nhiều công cụ Layer mới. Đây là bộ sưu tập mới của những công cụ Layer chihs tập trung đến việc người dùng dễ dàng nhận dạng và quản lý Layer Propertive Overrides – đặc biệt trong toàn bộ External References.

 

Ứng dụng Autocad Web

Phiên bản mới của Autocad Web không phải là AutoCAD WS và AutoCAD 360 như năm ngoái – hay là sự nối tiếp các dự án đó. AutoCAD Web được trang bị sức mạnh như một “động cơ nền tảng” giống như phiên bản (Windows) desktop của AutoCAD. Hiểu một cách đơn giản, AutoCAD Web là phiên bản Desktop của AutoCAD chạy trên trình duyệt.

[ux_gallery ids=”158844,158846,158847,158848,158849,158850,158851″ depth=”5″ depth_hover=”5″ text_align=”center”]

Mặc dù không phải tất cả các lệnh AutoCAD (Windows) đều có mặt trên AutoCAD Web, chỉ một số được đưa lên và nó không tốt hơn so với các lệnh trên desktop. Với bản ra mắt đầu tiên này chúng ta có các công cụ bên dưới

 • MEASURE
 • RECTANGLE
 • CIRLCE
 • LINE
 • ARC
 • POLYLINE
 • FILLET
 • EXTEND
 • TRIM
 • MIROR
 • COPY
 • OFFSET
 • REVCLOUD (Revision Cloud)
 • DIMENSION
 • MTEXT
 • MLEADER (Multi Leader)
 • ROTATE
 • MOVE

Tóm tắt chung

Điều đáng kể của AutoCAD 2019 không phải là các tính năng mới trên phiên bản Windows, nhưng nó sẽ thay thê cho những lời tiến đoán rằng ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể truy cập vào sức mạnh của AutoCAD. One AutoCAD đơn giản hóa web phức tạp trước đây thành một gói “đơn giản dễ hiểu”. Mỗi đăng ký ca nhân giờ đây được cung cấp đầy đủ những trải nghiệm với hơn nữa tá toolsets

Nguồn bài viết: https://thecadgeek.com/blog/2018/03/autocad-2019-new-features/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.