10 phát minh khiến Nikola Tesla trở thành một nhà khoa học vĩ đại

Nikola Tesla, là một trong những nhà khoa học vĩ đại. Ông có nhiều đóng góp cho thế giới trong các lĩnh vực về điện, đèn điện, vô tuyến điện, chuyển đổi điện năng, tia X. Ông có hơn 700 phát minh và nhận được hơn 100 bằng sáng chế trong suốt cuộc đời mình. Thế nhưng cuộc sống ông không giàu có, ông làm việc trong phòng của mình nhiều năm tại khách sạn New Yorker và đó cũng là nơi ông qua đời.

1. Điện xoay chiều


Tesla là người làm công có Edison và trong thời gian đó ông cảm thấy những lỗ hỏng cũng như là sự hạn chế trong hệ thống diện 1 chiều của điện một chiều.
Điện 1 chiều chỉ có thể chạy theo 1 hướng, trong khi đó điện xoay chiểu có thể nâng cao điện áp cũng như thay đổi hướng 50 – 60 lần trong vòng 1 giây. Điều này sẽ giúp giảm thất thoát năng lượng điện khi truyền đi khoảng cách xa. Sự kiện sau đó là bùng nỏ “chiến tranh” giữa Edison và Tesla về dòng điện 1 chiều và dòng điện xoay chiều. Cuối cùng thì Tesla đã dành chiến thắng và tiếp tục phát triễn các hệ thống máy phát điện, motor và máy biến áp. Tesla đã nhận được 40 bằng sáng chế của Hoa Kỳ. Sau đó nó đã được Geogre Westinghouse mua lại là trở thành lưới điện quốc gia và toàn thế giới.

2. Tesla Turbine


Vào đầu thế kỷ 20, động cơ piston là động cơ đầu tiên và được sử dụng phổ biến nhất. Tesla đã phát minh ra kiểu động cơ turbine, bên trong sử dụng những chiếc đĩa quay rất mượt trong một không gian kín, các chiếc đĩa này không có cách. Năng lượng sử dụng hiệu quả đến 60% (Là tốt nhất ở thời điểm đó còn hiện này thì nó đã được cải tiến và chì còn 42%)

3. Tesla Coil

Tesla Coil (Cuộc Tesla) là một phát minh vĩ đại khác của Tesla. Chuyển đổi điện năng ở mức thấp lên mực cao, đầu ra là từ 120v AC cho đến vài kilovolt thậm chí là đến mức điện áp cực kỳ cao (1,000,000 volt) được phóng ra dưới dạng hồ quang điện. Tesla Colts đã tạo ra mực điện áp rất cao

4&5. Radio và Điều kiển từ xa.


Tesla được cấp bằng sáng chế về việc điều khiển vô tuyến một chiếc thuyền, Tại triễn lãm Điện năm 1898 Tesla đã trình diễn việc điều khiển bằng sóng vo tuyến. Chiếc thuyền của Tesla bắt sóng bằng 1 cái an-ten.
Sóng vo tuyến sẽ được truyền đến các thuyền và chuyền đổi thành các chuyển động cơ học trên chân vịt của chuyển do đó thuyền có thể dẫn hướng thông qua việc vận hành bằng tay.

6.Magnifying Transmitter

Tesla đã xuấy dựng một hệ thống rất lớn về cả kích thước cũng như năng lượng Tesla Coil, gọi là “Magnifying Transmitter”. Hệ thống này sử dụng 2 cuộn dây và có đường kính 52 feet. Khi hoạt động nó đã tạo ra một vệt sáng lớn (Sét) trên thực tế nó phát ra một điện áp rất lớn đến triệu vôn và bắn ra vệt sáng dài đến khoảng 130 feet

7 .Đèn Neon


Tại hội một hội chợ thế giới tại thời điểm đó Tesla đã có những dấu hiệu cho chiếc đèn Neon đầu tiên có dạng ống thủy tinh. về sau này Tesla đã chuyển đổi ánh sáng đen thành ánh sáng nhìn thấy được thông qua một chất lân quang ( Do chính ông phát minh ra)

8. Shadowgraph

Tesla thu được hình ảnh của một cơ thể con người mà ông biểu thị bàng những bóng tối. Ngoài ra Tesla đã thử nghiệm với phản xạ tia X và mô tả đặc điểm của truyền tia và phản xạ.
Bên cạnh đó , giải thích những thay đổi trong đặc điểm x – ray như được gây ra bởi các biến thể trong các ống x – ray và máy phát điện, Tesla cũng nhận ra mối nguy hiểm sinh học làm việc với ống x – ray đơn cực .

9. Đập thủy điện

Nikola Tesla và George Westinghouse đã xây dựng đập thủy điện đầu tiên ở Niagara Falls 1895. Đây là bước ngoặc giúp khoa học công nghệ và kỹ thuật thế giới phát triễn.

10. Động cơ cảm ứng

Nikola Tesla đã phát minh ra động cơ cảm ứng quay trong từ trường. Hơn nữa là ông đã truyền tải đến mọi người sử dụng điện AC vào trong sản xuất kinh tế .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.