Học lập trình Mastercam (GIA CÔNG CNC)

Lập Trình Phay

Khóa học lập trình phay mastercam giúp học viên có thể ứng dụng phần mềm để lập trình máy cnc nhưng không phải viết Code bằng tay. Thay vào đó là thông qua việc mô phỏng trên máy tính để có thể thiết lập gia công. Mọi tùy chọn như: Lựa chọn dao phay, phôi, kiểu chạy dao, nguyên công gia công,.. đều được phần mềm thiết lập, nên chỉ cần các thao tác lựa chọn là có thể mô phỏng gia công hoàn chình và sau đó công cụ sẽ tự động xuất Gcode NC.

Nội dung học sẽ hướng dẫn đầy đủ bao gồm phay 2D và 3D, nên người học có thể đáp ứng được mọi công việc từ phay khuôn mẫu đến chi tiết máy.

Lập Trình Tiện

Không chỉ là hỗ trợ lập trình phay mà mastercam còn hỗ trợ lập trình tiện thông qua bộ công cụ đầy đủ trên phần mềm, chính vì thể công cụ sẽ cho phép lập trình tiện trục, rãnh, ren, cắt đứt, côn,… và cả tiện tinh. Có thể lập trình để phần mềm xuất hàng nghìn dòng code và sau đó chỉ cần nạp và máy tiện CNC là có thể gia công tự động toàn hoàn

Phần lớn module tiện này chủ yếu là để tiện trục và làm ren cho các chi tiết hoặc là khoét lỗ, với kiến thức của khóa học và kinh nghiệm người dạy sẽ giúp làm tốt được công việc và hơn nữa có thể học nâng cao đối với các module khác nếu có nhu cầu

Gồm có 2 khóa học riêng biệt là: Phay – Tiện. Học phí dành cho mỗi khóa học 2.880.000 VNĐ (Sinh viên: 2.180.000 VNĐ) 

Đối với những học viên đăng ký cả 2 khóa cùng một lúc thì sẽ có ưu đãi giảm giá từ trung tâm

Muốn học được công cụ này bạn cần phải có những kiến thức căn bản về công nghệ gia công cơ khí và hiểu được Gcode NC, nếu biết vận hành máy CNC nữa thì càng tốt. Việc học sẽ đơn giản hơn rất nhiều! 

Nếu như chưa biết gì về lập trình và vận hành CNC thì phải tham gia khóa học này trước: Lập trình phay CNC – Lâp trình tiện CNC

Chương trình đạo tạo lập trình gia công Mastercam


1. Giới thiệu mastercam và giao diện phần mềm

Đây là một công cụ lập trình gia công khá tuyệt vời và đã có từ rất lâu, qua mỗi phiên bản cập nhật luôn có những thay đổi để thuận lợi nhất trong công việc nhất. Chính vì thế mở đầu khóa học là giới thiệu bao quát về phần mềm, có nhiều phiên bản đang được sử dụng tại Việt Nam như: X5, X6, X7, X8, X9 và cả mastercam 2017 nhưng nhìn chung thì giao diện lập trình gia công cũng như các icon lệnh sử dụng vẫn rất giống nhau.

Tiếp tục là giới thiệu về những thanh công cụ, nhóm lệnh, menu trên cửa sổ làm việc. Những lệnh tương tác với người dùng đều được sắp xếp theo từng nhóm chức năng riêng biệt, vì vậy cần nắm các rõ để có thể truy cập sử dụng một cách nhanh chóng nhất

2. Hướng dẫn ứng dụng thiết kế trực tiếp trên Mastercam

Phần mềm rất mạnh mẽ với tính năng gia công, không những thế nó còn có thể dùng để thiết kế các biên dạng hình học với một bộ cong cụ đầy đủ các lệnh phát thảo. Thông thường mọi người sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng khác như: Solidworks, Inventor,… để thiết kế (Rất đơn giản) nhưng mastercam cũng có thể giúp bạn thiết kế các biên dạng 2D và các phối mô hình 3D.

Mục tiêu là cung cấp chi người học mọi công cụ để phụ vụ cho công việc nên phần thiết kế trên phần mềm mastercam mặt dù không được phổ biến, nhưng trung tâm vẫn dạy đầy đủ những kiến thức để học viên có thể ứng dụng trong bất kỳ trường họp nào. Hơn nữa đó là nếu như khi đi làm trong công ty yêu cầu dùng mastercam để thiết kế thì vẫn có thể sử dụng tốt được.

3. Lập trình gia công 2D

Nội dung này tương đối dễ trên phần mềm mastercam, không có quá nhiều phức tạp nhưng nó là các kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể học tiếp tục phần gia công 3D. Đối với các công việc bên ngoài thực tế cũng thường gặp nhiều trường hợp phải sử dụng đến gia công 2D. Ngoài ra khi đã có kiến thức của phần này thì cũng có thể tìm hiều thêm về các công nghệ cắt kim loại bằng Lazer – Plasma và cả máy cắt dây.

Kiến thức phần này là quan trọng nên cần phải hiểu thật kỹ và làm nhiều bài tập của trung tâm để có thể học các phần nâng cao được tốt hơn.

4. Lập trình gia công 3D

Đây là một phần nội dung phức tạp hơn nhiều so với khi khi gia công 2D. Bạn muốn làm được nhiều công việc khác nhau và khó khăn hơn thì cần phải học module này, kiến thức lập trình 3D giúp thực hiện gia công chi tiết máy và đặc biệt là ứng dụng trong ngành khuôn mẫu rất nhiều. Không đơn giản chỉ là những công cụ trên phần mềm mà cần phải biết trong trường hợp nào thì chọn kiều chạy dao phù hợp. Tư duy trong lập trình để có thể tối ưu hóa về phương pháp gia công cũng như thời gian gia công.

Phần nội dung khóa học bên trên dành cho chương trình đạo tạo của khóa học lập trình phay mastercam. Đối với tiện thì đơn giản hơn nhiều, kiến thức cũng sẽ là từ cơ bản đến nâng cao và có đầy đủ nội dung hướng dẫn thiết kế, gia công, xử lý Gcode NX, nạp và máy CNC. Đối với cả phay và tiện khi đã có kiến thức của một nguyên công thì việc học nguyên công còn lại là rất dễ dàng.

BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU VỀ PHẦN MỀM MASTERCAM THÔNG QUA VIDEO BÊN DƯỚI

Giảng viên đứng lớp


Những giảng viên được trung tâm sắp xếp dạy các lớp lập trình phay tiện mastercam đều là những người đi làm, có thể làm được những công việc như gia công phay, tiện, 4 – 5 trục. Yêu cầu không chỉ biết về phần mềm này mà còn phải có khả năng vận hành máy CNC. Ngoài ra người dạy hướng dẫn thêm về một số kiến thức sử dụng CimcoEdit và SSCNC cũng như chia sẻ về các kiến thức thuộc về quy trình công nghệ gia công cơ khí. Trong quá trình học nếu gặp khó khăn gì về các kiến thức gia công có thể hỏi trực tiếp giảng viên để được giải đáp

giảng viên dạy học

Học viên là ai?


Đối với những người hiện tại đang học tập và làm việc trong lĩnh vực cơ khí cần phải biết sử dụng thành thạo ít nhất một phần mềm CAD/CAM. Trong khi đó Creo/ProE là những phần mềm hiện đang dùng nhiều tại Việt Nam, chính vì thế rất nhiều các công ty cần những người có thể sử dụng được những công cụ này để vận hành quá trình sản xuất tại công ty.

Lựa chọn học phần mềm này là một trong những giải pháp giúp bạn có thể tìm được việc làm tại các công ty về thiết kế và gia công, đặt biệt là trong lĩnh vực gia công khuôn mẫu.

Những công ty quy mô lớn đang cần đào tạo mastercam cho nhiều người hoặc cả quy trình công nghệ CAM-CAM-CNC tại chỗ cũng có thể liên với trung tâm để được hỗ trợ về giảng viên và mọi ưu đãi đi kèm!

Địa chỉ lớp học


TP.HCM: 163 Nguyễn Bá Tòng P.11 Q.Tân Bình-HCM

chi nhánh bình thạnh

BÌNH THẠNH

chi nhánh tân bình

TÂN BÌNH

chi nhánh đồng nai

ĐỒNG NAI

chi nhánh bình dương

BÌNH DƯƠNG

Đăng ký khóa học


Để đăng khóa học Lập trình phay – tiện Mastercam bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của trung tâm
để được tư vấn thêm và làm thủ tục đăng ký

LIÊN HỆ: 0388114282 (THIỆN)

Học phí: 2.880.000 vnđ – Sinh viên: 2.380.000 vnđ (Đối với mỗi khóa học phay hoặc tiện)

Thời gian học trong vòng 30h – Học vào buổi tối từ 18h30 – 21h30