Học CREO/PROE thiết kế cơ khí

PRO ENGINEER WILDFIRE

Đây là một trong những gói phần mềm CAD/CAM/CNC hiện nay vẫn còn được dùng ở rất nhiều công ty mặt dù phiên bản proE 5.0 là phiên bản cuối cùng được hãng PTC sản xuất, những phiên bản cũ hơn như: proe 3.0 và 4.0 cũng vẫn còn được sử dụng tài Việt Nam. Khi những công cụ này vẫn đảm bào và đáp ứng được nhu cầu công việc thì vẫn còn được sử dụng.

Nếu nhu cầu của học viên là phần mềm proe thì trung tâm sẽ mở lớp đào tạo phần mềm này với đầy đủ nội dung về thiết kế – lắp ráp – xuất bản vẽ 2D, sau đó có thể học tiếp về module lập trình CAM để gia công trên các loại máy CNC.

PTC CREO PARAMETRIC

Sau phiên bản ProE 5.0 hãng PTC PARAMETRIC đã phát hành thế hệ thứ hai của phần mềm này và được đổi tên là Creo, chức năng cũng hoàn toàn là đầy đủ để phục vụ cho công nghệ CAD/CAM/CNC nhưng thay đổi toàn bộ về giao diện cũng như trãi nghiệm người dùng. Các phiên bản đang hiện được sử dụng trên thị trường: Creo 2.0, 3.0, 4.0

Những công ty về thiêt kế và gia công cơ khí cũng bắt đầu chuyển sang phần mềm này để sử dụng, các trường đại học như Bách Khoa, Sư Phạm Kỹ Thuật cũng đưa công cụ này vào giảng dạy trong bộ môn CAD/CAM

Gồm có 2 khóa học riêng biệt là: CREO và PROE. Học phí dành cho mỗi khóa học 2.880.000 VNĐ (Sinh viên: 2.380.000 VNĐ)

Để có thể học được khóa học này, học viên cần phải có những kiến thức nền tảng về cơ khí bao gồm: Đọc hiểu bản vẽ cơ khí, hiểu được các xây dựng các bản vẽ 2D cơ khí

Một số thông tin lợi ích dành cho học viên

 • Hỗ trợ đầy đủ tài liệu và cài đặt phần mềm vào máy tính
 • Đăng ký sớm sẽ được tặng áo thun và DVD tự học
 • Nếu không có Laptop thì có thể dùng máy tại trung tâm
 • Kiến thức đào tạo là đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao
 • Ngoài kiến thức còn chia sẽ kinh nghiệm thực tế làm việc
 • Trên lớp giảng dạy lý thuyết và giao bài tập về nhà
 • Cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

Nội dung của khóa học solidworks


1. Giới thiệu tổng quan phần mềm

PTC Creo Parametric hay Pro Engineer là những phần mềm cadcamcnc được dùng nhiều và phổ biến tại Việt Nam trong các lĩnh vực về thiết kế máy, thiết kế – gia công khuôn mẫu. Chính vì thế trước khi học cần nắm bắt về hiểu rõ về phần mềm nhất, để dễ dàng hơn trong quá rình học và sử dụng, quan trọng hơn là có thể làm chủ được mọi công cụ và chức năng của phần mềm

Trong buổi học đầu tiên sẽ hỗ trợ cài đặt phần mềm cho học viên đối với những ai chưa cài đặt được lên máy tính cá nhân, tùy vào phiên bản nào muốn sử dụng: creo 2.0, 3.0, 4.0. Phần mềm Pro Engineer cũng tương tự như vậy

2. Thiết kế Creo/ProE

Biên dạng Sketch 2D

Cũng khá giống với một số phần mềm CAD khác, đây là module cơ bản nhất cho phép xây dựng những biên dạng hình học 2D thông qua các công cụ vẽ 2D và hiệu chỉnh kích thước, khá giống với việc thiết kế trên Autocad. Tuy cơ bản nhưng đây là cơ sở để có thể tạo dựng các phối 3D.

Thiết kế 3D

Từ những biên dạng 2D cơ sở đã phát thảo, thông qua những lệnh tạo khối theo tham số sẽ dựng hoàn chình những sản phẩm, chi tiết. Những lệnh trong phần mềm rất đầy đủ bao gồm lệnh cơ bản và phức tạp, cho đên những lệnh dựng hình nhanh và cuối cùng là các lệnh hiệu chỉnh – cắt, gọt cạnh góc.

3. lắp ráp – Assembly

Creo parametric hay pro engineer không chỉ có khả năng thiết kế cơ khí mà nó còn cho phép người dùng lắp ráp các chi tiết lại với nhau theo đúng nguyên tắc về cơ học. Đối với những dự án lớn thì quy trình thiết kế 3D bao gồm: Thiết kế những bộ phận nhỏ và riêng lẽ (Theo đúng kinh thước), sau đó sẽ lắp ráp lại để được sản phẩm hoàn chình. Công việc này sẽ đơn giản hơn so với việc thiết kế nhưng bạn cần phải nắm được hết những công cụ trong module này và thực hành nhiều thì mới thao tác nhanh được.

Kiến thức phần này là quan trọng nên cần phải hiểu thật kỹ và làm nhiều bài tập của trung tâm để có thể học các phần nâng cao được tốt hơn.

4. Xuất bản vẽ 2D – Drawing

Đây là nội dung cuối cùng của khóa học creo/proe. Nỗi dung sẽ giúp người học có thể tự xuất bản vẽ 2D hoàn chỉnh, đúng với các tiêu chuẩn hiện cơ khí hiện hành tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, những tiêu chuẩn đó bao gồm: ISO, ANSI, JIS, TCVN. So với khi phải thiết kế một bản vẽ 2D hoàn chỉnh trên Autocad thì việc này đơn giản hơn rất nhiều, xuất trực tiếp các hình chiếu của một chi tiết hay các sản phẩm 3D. Sau đó chỉ cần thêm kích thước, dung sai, độ nhám, ký hiệu và các ghi chú về gia công khác.

Nội dung đào tạo đối với phần mềm Creo và ProE là hoàn toàn như nhau, cũng đều có những nội dung về thiết kế – lắp ráp – xuất bản vẽ 2D. Tùy nhu cầu của từng người mà có thể chọn cho phù hợp nhất.

TÌM HIỂU ĐỐI NÉT VỀ PHẦN MỀM CREO PARAMETRIC THÔNG QUA VIDEO BÊN DƯỚI

Giảng viên đứng lớp


Giảng viên tham gia giảng dạy khóa học này cần phải là người am hiểu về phần mềm Creo/ProE và có đã đi làm tại các công ty về thiết kế và gia công cơ khí trong nhiều năm. Hiểu được nhà tuyển dụng cần gì và học viên cần phải học những gì để đáp ứng nhu cầu công việc hiện tại.

Một số tiêu chí yêu cầu đối với giảng viên đứng lớp dạy học

 • Đã đi làm thực tế được nhiều năm
 • Thành thạo với phần mềm Creo/ProE
 • Nắm vững các kiến thức nền tảng về cơ khí
 • Có nhiều kinh nghiệm trong quá trình đi làm
 • Giảng nhiệt tình, tâm huyết
 • Chia sẻ những bí quyết để thiết kế nhanh
 • Có thể giải đáp mọi thắc mắc của học viên
 • Hướng dẫn đầy đủ các kiến thức cho học viên
giảng viên dạy học

Học viên là ai?


Đối với những người hiện tại đang học tập và làm việc trong lĩnh vực cơ khí cần phải biết sử dụng thành thạo ít nhất một phần mềm CAD/CAM. Trong khi đó Creo/ProE là những phần mềm hiện đang dùng nhiều tại Việt Nam, chính vì thế rất nhiều các công ty cần những người có thể sử dụng được những công cụ này để vận hành quá trình sản xuất tại công ty.

Lựa chọn học phần mềm này là một trong những giải pháp giúp bạn có thể tìm được việc làm tại các công ty về thiết kế và gia công, đặt biệt là trong lĩnh vực gia công khuôn mẫu.

Những công ty quy mô lớn đang cần đào tạo PTC CREO PARAMETRIC – PRO ENGINEER cho nhiều người hoặc cả quy trình công nghệ CAM-CAM-CNC tại chỗ cũng có thể liên với trung tâm để được hỗ trợ về giảng viên và mọi ưu đãi đi kèm!

Địa chỉ lớp học


TP.HCM: 163 Nguyễn Bá Tòng P.11 Q.Tân Bình-HCM

chi nhánh bình thạnh

BÌNH THẠNH

chi nhánh tân bình

TÂN BÌNH

chi nhánh đồng nai

ĐỒNG NAI

chi nhánh bình dương

BÌNH DƯƠNG

Đăng ký khóa học


Để đăng khóa học Pro/Engineer hoặc Creo Parametric bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của trung tâm để được tư vấn thêm và làm thủ tục đăng ký.

LIÊN HỆ: 0388114282 (THIỆN)

Học phí: 2.880.000 đ (SV: 2.380.000đ)

Thời gian học trong vòng 30h – Học vào buổi tuối từ 18h30-21h30