TechnicalVN – kỹ thuật CADCAM việt nam

So với thế giới Việt Nam còn rất chậm chạp so với xu hướng phát triển trong lĩnh vực cơ khí nói riếng và kỹ thuật nói chung. Có thể thấy kể từ khi máy tính được đưa vào hổ trợ quá trình sản xuất đã giúp thay đổi hoàn toàn bộ mặt ngành kỹ thuật cơ khí, cụ thể là tăng tốc quá trình tạo ra sản phẩm; giảm thời gian làm việc; kiểm soát hoàn toàn từng bước của công việc; giảm lỗi xuất hiện trên sản phẩm, tăng nâng xuất của con người và còn rất nhiều lợi ích khác….. Công nghệ này được gọi chung là CAD/CAM/CAE/CNC. Các phần mềm ứng dụng được nhiều người biết đến:

  • Nhóm CAD: AutoCAD, Inventor, Solidworks, CATIA, Siemens NX, Solid Edge, Creo Parametric
  • Nhóm CAM: Mastercam, PowerMILL, SolidCAM, Mastercam for Solidworks, Camworks
  • Nhóm CAE: Ansys, Abaqus, Nastran

Để ngành cơ khí của Việt Nam có thể bắt kịp với thế giới, cũng như các sản phẩm kỹ thuật được sản xuất tại Việt Nam phù hợp với những tiêu chuẩn trên thế giới và được thương mại hóa trên toàn cầu thì cũng cần phải ứng dụng công nghệ CAD/CAM vào quá trình từ thiết kế – tính toán – gia công sản xuất.

Technical sẽ làm gi?

TechnicalVN đã nhìn nhận được các vấn đề liên quan đến tầm quan trọng của cộng nghệ CAD/CAM/CNC trong lính vực cơ khí, với mục đích giúp lan tỏa rộng hơn nữa trên khắp đất nước Việt Nam chúng tôi đã thực hiện việc đó thông qua các sách, giáo trình, tại liệu tự học, ebook, khóa học online và offline, các sự kiện miễn phí với mong muốn ngày càng có nhiều người trong lĩnh vực cơ khí này biết đến công nghệ mới này và có thể ứng dụng nó vào công việc.
Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của các sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí hiện nay đang chiếm một phần rất lớn ở mảng cAD/CAM, gồm có cả những công ty nước ngoài và trong nước. TechnicalVN sẽ góp một phần nhỏ công sức để giúp các sinh viên được trang bị kiến thức đủ để làm việc sau khi ra trường

Lợi ích chúng tôi mang lại..!

Với một đột ngũ giảng viên rất đông đảo và các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. TechnicalVN sẽ mang lại cho khách hàng giá trị tốt nhất thông qua từng khóa đào phần mềm, các tài liệu được biên soạn chất lượng. Tiêu chí của chúng tôi là “giá trị đến từ chất lượng sản phẩm” nên mọi thứ phải thật hoàn hảo, ngoài ra những ai đã là học viên tham gia các khóa đào tạo tại đây sẽ được hỗ trợ về sau này khi gặp khó khăn cũng như giới thiệu việc làm tại các công ty liên kết với TechnicalVN.

Đối với bất kỳ ai tham gia các khóa học tại đây sẽ được hỗ trợ đầy đủ việc cài đặt phần mềm vào máy tính, những ai mua các sản phẩm online hay tại các chi nhánh cũng sẽ được hướng dẫn nếu gặp khó khăn và nếu như sản phẩm kém chất lượng cũng được đổi, trả hay hoàn tiền.

giảng viên dạy học

Chia sẻ với cộng cồng kỹ thuật

Với suy nghĩ cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu. TechnicalVN suốt quá trình hoạt động đã chia sẻ cho cộng đồng những người làm trong kỹ thuật cơ khí hàng loạt các tài liệu liệu miễn phí mà chất lượng, case study, các chuyên đề học và làm thực tế, hướng dẫn người dùng các sử dụng các phần mềm CAD/CAM, Giới thiệu việt lam. Ngoài ra đề thu hẹp phạm vi giữa không gian cơ khí trong nước và thế giới chúng tôi đã liên tục dịch các bài viết về những công nghệ mới để chia sẻ đến đọc giả trong nước.

Với Facebook chung tôi đã xây dựng thành một cộng cộng để mọi người có thể chia sẻ kiến thức về CAD/CAM, thiết kế máy, gia công,….Kệnh Youtube đã trở thành nơi chia sẻ những video hướng dẫn phần mềm và phim trực quan về quá trình sản xuất thực tế. Blog là nới có hàng loạt các bài viết chia sẻ kiến thức và cũng là nơi cập nhật các phần mềm.