Phần mềm Autocad là một công cụ sử dụng cho các ngành kỹ thuật thuộc vào nhóm CAD (Computer-aided design) và là phần mềm ứng dụng thiết kế bản vẽ kỹ thuật. Hãng Autodesk là tập đoàn sở hữu, phát triển và thương mại phần mềm (Phiên bản đầu tiên ra mắt vào tháng 11 năm 1982 như một ứng dụng máy tính bàn, chạy trên microcomputers).

Ngoài việc hỗ trợ trên hệ điều hành Windows nó còn có một phiên bản dành cho MacOS với sự hỗ trợ của AutoCAD WS để tao ra các đối tượng hình học đường thẳng, đường tròn và nhiều biên dạng khác, phần mềm này đã có mặt trên ứng dụng điện thoại và ứng dụng website với tên gọi là AutoCAD 360. Quá trình sử dụng phát sinh vấn đề người dùng không sử dụng hết các chức năng trên phiên bản tiêu chuẩn nên hãng đã cho ra mắt phiên bản AutoCAD LT (chỉ có thể thiết kế 2D) với giá bản quyền là thấp hơn và một số chức năng được giảm thiểu

Có thể xem đây là một phương tiện kỹ thuật số, nó đã được mở rộng trên nhiều ngành công nghiệp, lĩnh vực kỹ thuật khác như: Kiến trúc, Quản lý dự án, kỹ thuật, thiết kế đồ họa và và nhiều môi trường chuyên nghiệp khác. Không dừng lại ở đó phần mềm cho phép người dùng tùy chỉnh và mở rộng các chức năng của nó thông qua ứng dụng AutoLISP. Bên cạnh đó có một số lượng rất lớn AutoCAD Plugin dành cho người sử dụng và nó có mặt trên của hàng ứng dụng của Autodesk.

Mọi thông tin chi tiết có thể xem tại Website của AutoDesk