Download Autocad 2018 và phân tích một số điểm mới

Autodesk đã cho ra mắt phần mềm Autocad 2018. Chúng ta sẽ nói về những tính năng mới của phiên bản này.

Trước khi bắt đầu, chung ta nên xem qua một số tính năng mới được cập nhật ở phiên bản Autocad 2017.1 đó là:

  1. Hổ trợ hình ảnh chất lượng cao
  2. Lựa chọn tắt màng hình
  3. Hỗ trợ font SHX
  4. Tùy chọn đường Gap

Tuy nhiên những tính năng này sẽ không được xuất hiện tại phiên bản AutoCAD 2018 nữa vì có lẽ Autodesk sẽ không chờ đời phiên bản mới để ra mắt các tính năng mới nữa mà thay vào đó sẽ ra mắt trên bản cập nhật Autocad 2017.1. Khách hàng có thể nhận được các tính năng mới nhưng có lẽ từ với cách vận hành như thế này thi bạn sẽ thấy trong mỗi phiên bản mới ra sẽ có ít các tính năng mới được cập nhật hơn trước đây.

1. Các phiên bản file Autocad

Autodesk đã không thay đổi file autocad từ Autocad 2013. Nhưng đối với Autocad 2018 này đã sử dụng một định dạng file mới. Điều đó có nghĩa là trừ khi bạn lưu file Autocad ở các phiên bản cũ còn nếu bạn lưu file ở phiên bản Autocad 2018 thì sẽ không mở được với các phiên bản phần mềm Autocad 2013 – 2017.

autocad 2018

 

2. Cải tiến giao diện

Bạn sẽ thấy được những cải tiến về giao diện trên phiên bản Autocad 2018 này. Nhưng về tổng thể thì không có nhiều thay đổi quá lơn ở phiên bản Autocad 2018 về mặt giao diện, Autodesk đã thay đổi về màu sắc, biểu tượng trên mỗi phiên bản

 

3. Hộp thoại chọn File

Hộp thoại lựa chọn file bây giờ đã được thêm vào tính năng nhớ thứ tự sắp xếp. Khi bạn mở một file và thay đổi thứ tự sắp xếp thì AutoCAD sẽ ghi nhớ những cài đặt đó. Cài đặt sẽ được sử dụng lại trong những lần mở file tiếp theo ngay cả khi bản thoát Autocad.

autocad 2018

 

4. Truy cập vào công cụ nhanh (Quick Access Toolbar)

Khi đọc các công bố của Autodesk về phiên bản Autocad 2018 này tôi hơi bị bối rồi vì hãng đã nói Layer là bây giờ sẽ là một phần trong menu Quick Access ToolBar (QAT). Điều này sẽ không đúng với mặc định, nhưng bạn có thể bật nó lên bằng cách click vào mũi tên và chọn vào nó từ Menu.

autocad 2018

 

 

Link download phần mềm Autocad 2018

cài đặt autocad 2018

 

Hướng dẫn cài đặt phần mềm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.