Học lập trình phay CNC chất lượng!

Khóa học này được xây dựng nhằm cung cấp những kiến thứ, cũng như kỹ năng lập trình và vận hành máy CNC cho những người đang có nhu cầu học. Nội dung toàn bộ khóa học bao gồm lý thuyết tại lớp và thực hành tại xưởng. Hoàn thành 100% chương trình học, học viên có thể đi làm ngay lập tức cả công việc đứng máy và lập trình gia công

  • Lý thuyết: Đảm bảo học viên có thể tự viết code để lập trình gia công cho bất kỳ một sản phẩm hay dự án nào
  • Thực hành: Có thể hiểu về nguyên lý và vận hành được toàn bộ quy trình gia công của máy phay cnc

Học thực tế và đi làm ngay!

 Học phí : 3.280.000 vnđ (Ưu đãi sinh viên: 2.380.000 vnđ)
 Thời gian học : 30h (Gồm cả lý thuyết và thực hành)

Nội dung của khóa học này chỉ hướng dẫn về lập trình gia công trên máy tiện, nếu bạn muốn tìm hiểu và học về phay thì xem → Khóa học phay cnc

Chương trình đạo tạo lập trình gia công Mastercam


1. Một số kiến thức về máy phay CNC

Bản chất của máy phay CNC là được cải tiến kỹ thuật số và phát triển từ máy phay cơ, áp dụng máy tính vào để điều khiển quá trình gia công trên máy. Chính vì thế đối với nhứng ai trước đây đã đứng máy phay cơ thì có thể sẽ phần nào dễ hình dùng và hiểu về nó hơn, đối với những ai chưa từng đứng máy phay cơ thì sẽ phần nào đó khó khăn hơn.

Khi áp dụng máy tính vào để điều khiển gia công thì nó sẽ rắc rối hơn nhiều, cần phải hiểu về các thuật ngữ như: Tọa độ máy, tọa độ gia công, xét dao, xét phôi,… Bắt buộc phải sử dụng và thiết lập trong mọi chương trình gia công. Những kiến thức này là nền tảng và khá quan trọng để người học có thể tiếp thu và nắm bắt được những kiến thức khác.

Phần kiến thức đầu tiên này này hơi trừu tượng và khó hình dung nhưng nếu như bạn đã hiểu được toàn bộ bản chất của nó rồi thì các phần sau sẽ học rất đơn giản. Vì vậy nên tập trung nhiều ở phần này !

2. Viết code lập trình phay CNC

Máy phay CNC nhờ ứng dụng kỹ thuật số nên toàn bộ quá trình gia công là tự động và được điều khiển bởi máy tính, người dùng muôn ra lệnh cho máy gia công theo đúng yêu cầu thì phải thông qua bộ mã Gcode được quy định cho máy. Việc cần làm ở người lập trình là viết code để máy có thể chạy dao để cắt vào phôi và tạo ra được những biên dạng mong muốn. Trong bộ mã Gcode để lập trình phay này thì mỗi mã sẽ có một chức năng khác nhau, tùy vào từng trường hợp gia công mà người dùng sẽ sử dụng sao cho đúng nhất cũng như có thể lợi về đường chạy dao nhất.

Trong phần kiến thức này không hề khó nhưng phải luyện tập nhiều với các bài tập để có thể nhớ được chính xác từng mã lệnh và trường nào thì dùng. Với mỗi phần kiến thức mới sẽ có những bài tập cụ thể để cho học viên tự làm, thông qua bài tập đó giảng viên sẽ đưa ra cách lập trình như thế nào là lợi về mặt gia công nhất (Thời gian, số đường chạy dao, kiểu cắt phôi).

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình học cần làm đầy đủ các bài tập được giao sau mỗi buổi học để buổi học tiếp sau đó giảng viên sẽ giải đáp các bài tập đó

3. Hướng dẫn sử dụng CimcoEdit

Đây là một trong những công cụ hỗ trợ người dùng trong việc lập trình phay CNC rất mạnh. Có thể sử dụng để viết code trực tiếp hoặc xem code và chỉnh sửa. Ngoài ra trên phần mềm này còn hỗ trợ mô phỏng quá trình chạy dao gia công để từ đó có thể đưa ra chuẩn đoán chính xác nhất về các lỗi lập trình. Một chức năng cuối cùng nữa đó là nạp code NC vào máy, với chức năng này chỉ cần nối dây cáp từ máy tính vào máy CNC là có thể chuyển thẳng chương trình gia công vào máy CNC.

Kiến thức phần này là quan trọng nên cần phải hiểu thật kỹ và làm nhiều bài tập của trung tâm để có thể học các phần nâng cao được tốt hơn.

4. Vận hành máy phay CNC tại xưởng

Kết thúc toàn bộ nội dung học lý thuyết người học sẽ nắm được mọi vấn đề liên quan đến lập trình phay CNC và có thể tự viết code được. Sau đó sẽ được chuyển đến xưởng và học nội dung vận hành trên máy, tất cả những kiến thức lý thuyết về máy phay cnc sẽ được minh họa rõ ở đây. Trong các buổi học này, học viên sẽ được trang bị những kiến thức về toàn bộ quá trình vận hành trên máy như: Khởi động máy, xét phôi, dao, tọa độ, gá phôi, nạp chương trình gia công và điểu khiển máy để phay chi tiết.

Mỗi học viên sẽ được tự mình làm các thao tác trên máy như giảng viên hướng dẫn và có thể làm nhiều lần để thuần thục và quen hơn với máy CNC. Mọi thắc mắc có thể hỏi trực tiếp sẽ được giải đáp toàn bộ.

Giảng viên giảng dạy lý thuyết và thực hành


Giảng viên yêu cầu không những biết về lập trình và vận hành máy phay CNC mà còn phải rất thành thạo, cũng như có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Vì khóa học phần lớn là đào tạo cho người đi làm để có thể áp dụng vào công việc được tốt nhất, nên trung tâm đã tuyển chọn và sắp xếp những người hội tụ đầy đủ các yêu tố như trên (Cả về lớp lý thuyết và thực hành).

giảng viên dạy học

Các chi nhánh


CN1: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh P26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

CN4: 127 Quốc Lộ 51, P. Long Bình Tân, tp. Biên Hòa, Đồng Nai

CN3: 319 Lê Hồng Phong P.Phú Hòa, Thủ Dầu Một-Bình Dương

CN2: 50 Võ Thành Trang P.11 Q.Tân Bình-HCM

chi nhánh bình thạnh

BÌNH THẠNH

chi nhánh tân bình

TÂN BÌNH

chi nhánh đồng nai

ĐỒNG NAI

chi nhánh bình dương

BÌNH DƯƠNG

Đăng ký khóa học


Để đăng khóa học LẬP TRÌNH PHAY CNC bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của trung tâm
để được tư vấn thêm và làm thủ tục đăng ký hoặc liên hệ 0964 376 516 (Từ)

Học phí: 3.280.000 vnđ – Sinh viên: 2.380.000 vnđ (Đối với mỗi khóa học phay hoặc tiện)

Thời gian học trong vòng 30h – Học vào buổi tối từ 18h30 – 21h30