Ứng dụng bản đồ CityMap

Ứng dụng này tạo ra những bản đồ chi tiết đến kinh ngạc mà những người đi du lịch có thể truy cập thậm chí khi họ không có kết nối internet

Việc tìm vị trí bằng cách dùng bản đồ trong thành phố ở nước ngoài có thể là một trải nghiệm căng thẳng, đặc biệt khi bạn không dễ dàng truy cập được internet và không muốn chịu mức phí dữ liệu quốc tế khổng lồ.

Citymaps,  một công ty tạo ra những bản đồ có sự hiểu biết mang tính công nghệ mà người đi du lịch có thể truy cập vòng quang thế giới, vừa mới giới thiệu hai đặc điểm mới trong ứng dụng của nó: lộ trình đường đi được hợp nhất và tìm vị trí bằng cách dùng bản đồ, hai đặc điểm này làm việc thậm chí khi bạn offline.

technical-citymap

Trong khi Google Maps đã hoàn toàn cho bạn truy cập bản đồ ở chế độ offline, điều gì tạo cho Citymaps sự khác biệt là những đặc điểm hợp nhất duy nhất mà bạn sẽ tìm thấy.

Mỗi bản đồ bao gồm những điểm thú vị dọc theo con đường, từ nhà hàng và quán coffee đến cửa hàng và mốc ranh giới. Bạn cũng sẽ đồng thời thấy được công viên, bãi biển, và bảo tàng.

Logo của công ty được bao gồm ở bên phải của bản đồ, cái mà có thể giúp khách du lịch quốc tế – người mà không thể nói ngôn ngữ địa phương, xác định vị trí cửa hàng và nhà hàng đơn giản hơn.

“Mục tiêu ở đây là để tạo ra một cuốn bách khoa toàn cảnh của một thành phố”, CEO của Citymaps và người sáng lập Elliot Cohen đã nói với báo Business Insider.

Người sử dụng có thể truy cập những bài đánh giá của những điểm đến và tìm được hướng đi đã được định vị trên bản đồ. Họ cũng có thể thêm vào bất cứ điểm đến thú vị nào vào bản đồ của họ.

“Bản đồ ngày nay vẫn mang tính cá nhân, cho phép bạn đi từ điểm A đến điểm B nhưng không cung cấp thêm gì nữa,” Cohen nói. “Mọi thứ trở nên mang tính xã hội và tùy biến đối với người sử dụng ngày nay, ngoại trừ cho bản dồ, và nó được diễn ra một cách bất ngờ tại một vài điểm.”

technicalvn-citymap

Công ty đồng thời cũng làm việc với các nhà xuất bản như Eater và Travel + Leisure để tạo ra những bản đồ mà làm nổi bật những điểm đến và các nhà hàng trong một thành phố đặc biệt. Người sử dụng có thể chọn để theo dõi những bản đồ trên và được thông báo mọi lúc họ thêm những điểm đến hoặc tạo ra những danh sách mới.

Bản đồ trên ứng dụng có thể được chia sẻ giữa những người dùng với nhau, hoặc thậm chí được tạo ra giữa những người sử dụng mà có lẽ đang lên kế hoạch cho một chuyến đi cùng nhau.

Cuối cùng, người dùng truy cập được hơn 8000 hướng dẫn thành phố, những hướng dẫn sẵn có và chạy rất tốt thậm chí khi bạn offline.

Tương tự như một trang sách nằm ngoài cuốn sách hướng dẫn du lịch, các City Guides này được liên kết với Wikipedia và Wikitravel để cung cấp thông tin chung về điểm đến cho khách du lịch, như là khả năng nhìn vào những kinh nghiệm được mô tả trong sách trong suốt chuyến đi của bạn (mặc dù bạn sẽ cần online)

Ứng dụng miễn phí và sẵn có cho việc tải về trên iOSvà Android.

Theo TechInsider

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.