Uber và con đường giao thức ăn nhanh

Chắc có lẽ nhiều người trong chúng ta, ít nhiều cũng nghe nói đến Uber, và hẳn là cũng không ít người đã từng sử dụng dịch vụ Uber.

Uber, gần đây, đã liên tục cố gắng chứng tỏ mình ở những lĩnh vực khác ngoài mảng vận chuyển, tuy nhiên, mảng dịch vụ chuyển phát thức ăn nhanh của Uber đã vấp ngã tại New York.

Trong một lá thư gửi đến người dùng UberEat, công ty đã tuyên bố sẽ ngừng các dịch vụ chuyển phát tức thì của mình. Với dịch vụ này, Công ty chỉ giao hai món là sandwich và sala từ một nhà hàng, và bảo đảm sẽ giao đến nơi dưới 10 phút.

Việc đặt hàng tức thì cho phép nhà hàng làm sandwich và salad với số lượng lớn cho một tài xế Ubẻ để mang đi trên xe của mình, nhầm tối đa hiệu quả.

Trong khi Uber quyết định ngưng cung cấp dịch vụ này, thì nó vẫn tiếp tục các dịch vụ chuyển phát thưc ăn nhanh thông thường, với các menu tự chọn, trong thành phố

Uber gần đây đã ở rộng UberEat thành một ứng dụng riêng kết hợp với các tùy chọn bữa trưa với menu của hàng trăm nhà hàng. Bên cạnh việc mang đến món sandwich và saldad cho khách hàng, công ty này cũng sẵn sàng đón nhận các đơn đặt hàng nhỏ lẻ từ các nhà hàng.

Khi ứng dùng mới này được bắt đầu vào tháng trước ở New York, các lựa chọn thức ăn nhanh được quảng cáo rất mạnh mẽ với một danh sách dài các nhà hàng cho người dùng lựa chọn.

Tuy nhiên, Lá thư gửi khách hàng vào hôm thứ hai cho thấy dịch vụ chuyển phát thức ăn khanh không phải là một lựa chọn phù hợp cho người khổng lồ vận tải này.

Tin tức cho biết Uber đang rút lúi khỏi dịch vụ chuyển phát nhanh ở thị trường New york, và điều này sẽ là dấu hiệu rất tươi sáng cho các công ty start-up cố gắng cạnh tranh trong lĩnh vực chuyển phát thức ăn nhanh.

Nếu Uber không thể thực hiện được công việc logistics, đây có thể sẽ là dấu hiệu cho một công ty được xem là tương lai của ngành vận chuyển. Hoặc, nó là tín hiệu cho các công ty khác trong lĩnh vực chuyển phát thức ăn nhanh rằng không thể có một tùy chọn “nhanh nhất mà lại rẻ nhất”

Tuy nhiên, Uber vẫn tuyên bố rằng lĩnh vực chuyển phát thức ăn của công ty vẫn đang phát triển, mặc dù phải ngưng việc chuyển phát bữa trưa tại New York.

“Kể từ khi chung tối tung ra ứng dụng UberEat một tháng trước, chúng tối đã nhận được phản hồi không thể tin được, và đã có gấp đôi lượng người dùng. Ứng dụng đã cho phép các nhà hàng ở khắp Manhattan có thể mở rộng tầm với của mình đến khách hàng. Với những cập nhật nho nhỏ này, chúng tôi bảo đảm chúng tối có thể mang lại các trải nghiệm tốt nhất cho khác hàng, các chủ khách hàng, và những cộng tác viên”, ông Michael Conti, General Manager của UberEverything NYC cho hay.

Theo TechInsider

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.