Hệ thống phun nước vào động cơ – Công nghệ mới của Bosch

Nước thông thường bạn sẽ nghĩ là cần phải loải bỏ ra khỏi động cơ, nhưng vơi thiết kế động cơ mới từ Bosch hiện nay đã đưa nước vào buồn đốt để gia tăng hiệu suất hoạt động. Gọi là WaterBoost, nghe có vẽ như là phương tiện di chuyển dưới nước, không phải xe hơi, công nghệ này giúp phun nước cất vào trong cửa nạp. Bạn sẽ nghĩ khi nước sẽ giúp tăng tối đa năng lượng, nhưng trên thực tế nước được sử dụng để giảm nhiệt độ buồn đốt nhanh hơn. Xem video để thấy được điều đó.

 

Nước được phun vào cho phéo động cơ vận hành vơi tỉ số nén cao hơn, gia tăng hiểu suất hoạt động. Gia tăng hiệu suất có nghĩa là giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu đi 13% khi tăng tốc. WaterBoost được trang bị vào các động cơ hiện đại điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc của động cơ. Nước cất được thêm vào có sẳn trong động cơ, theo như sự tính tính toán của Bosch, thì nước chỉ cần được nạp lại mỗi 2000 dặm.

Hệ thống phun nước vào động cơ

Bạn có thể tin hoặc không tin về việc phun nước vào động cơ hiện nay không phải là công nghệ mới. BMW đã sử dụng công nghệ này ở chiếc M4GTS, và được sử dụng trong nhiều năm ở các động cơ hàng không quân sự (Theo như CNET)

Bosch là công ty đầu tiên đã sản xuất rộng rãi hệ thống phun nước vào động cơ giúp tăng hiệu suất động cơ. Đừng lo lắng, khi áp dụng hệ thống WaterBoost thì nước chỉ có lợi cho động cơ bạn chứ không hề làm hại động cơ bạn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.