Nghiên cứu cho thấy: Phụ nữ dễ nghiện Smartphones hơn đàn ông.

Nghiên cứu cho thấy khoảng 22,9% phụ nữ dành sáu giờ một ngày cho chiếc điện thoại thông minh của họ.

Một cuộc khảo sát ở Hàn Quốc về việc sử dụng điện thoại thông minh giữa  đàn ông và phụ nữ đã cho thấy rằng phụ nữ dễ bị nghiện smartphone hơn so với nam giới.

Báo cáo này của học viên Chang Jiang Jae-yeon ở Đại học Ajou dựa trên một cuộc khảo sát 1.236 sinh viên đến từ sáu trường ở Suwon, tỉnh Gyeonggi vào năm 2003, theo Korea Times . Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng phụ nữ đang có xu hướng nghiện smartphone hơn nam giới.

Khảo sát cho thấy rằng phụ nữ thường xuyên kiểm tra smartphone của họ khoảng bốn giờ mỗi ngày hoặc hơn so với những người đàn ông với tỷ lệ dưới mức trung bình 52% khoảng 29,4%, theo Korea Times. Phụ nữ cũng đạt tỷ lệ  22,9% sử dụng smartphone sáu giờ một ngày so với đàn ông chỉ được niêm yết ở 10,8%.

Jae-yeon đã giải thích rằng: “Chúng tôi cho rằng thanh thiếu niên có khả năng cho kết quả tương tự. Phụ nữ nên để điện thoại tránh xa tầm tay của mình theo thời gian. ”

Các giáo sư Đại học Ajou cũng nói thêm, “Nhu cầu của phụ nữ đối với mạng và truyền thông cao hơn nhiều so với nam giới, điều đó làm cho họ phụ thuộc nhiều hơn vào mạng xã hội (SNS) thông qua smartphone.”

Các dịch vụ truyền thông xã hội như Facebook và Instagram đang đứng đầu danh sách. Hầu hết phụ nữ sử dụng điện thoại thông minh để dùng các dịch vụ này nhiều hơn là để nói chuyện với một người nào đó qua các cuộc điện thoại, chơi game hay sử dụng các công cụ tìm kiếm. Một số thống kê trước đây cho thấy rằng nhiều phụ nữ đăng ký tài khoản trên Facebook hơn nam giới.

Mặt khác, đàn ông sử dụng smartphone trong thời gian nghỉ ngơi trong khi có 37,2% phụ nữ liên tục kiểm tra điện thoại của họ, ngay cả khi nói chuyện với người khác. Các khảo sát cho thấy 20,1% số phụ nữ tham gia nghiên cứu cảm thấy vô cùng bất an khi họ không thể sử dụng smartphone của mình, trong khi chỉ có 8,9% nam giới có cảm giác như vậy.

Theo Chang Jiang, những phát hiện cho thấy sự phụ thuộc của phụ nữ vào điện thoại thông minh cao hơn 10% so với nam giới. Dựa trên kết quả khảo sát, các nhà nghiên cứu xác định rằng đối với nhiều phụ nữ, việc nghiện smartphone của họ đã vượt khỏi những sở thích đơn giản và bước qua giai đoạn nặng, bắt đầu ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ. Nhu cầu của phụ nữ đối với mạng và truyền thông là cao hơn nhiều so với nam giới, điều này làm cho họ phụ thuộc nhiều vào các trang mạng xã hội thông qua điện thoại thông minh của họ.

Nghiên cứu đã được công bố trên số ra tháng tháng sáu của báo cáo y tế cộng đồng của Dịch vụ y tế cộng đồng Hoa Kỳ.

Theo Hacking News & Tutorials

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.