Mở bàn phím ảo và cách sử dụng bàn phím ảo trên Windows 10

Bàn phím ảo trên Windows 10 là gi?

Bàn phím ảo trên windows 10 giống như bàn phím trên máy tính bàn hoạc laptop. Nhưng điểm khác chủ yếu ở đây là không thể có nhưng thao tác cũng như nhưng cảm nhận vật lý như trên các bàn phím thông thường. Tính năng giao tiếp với máy của cả 2 loại bàn phím này. Tất cả các phím trên bàn phím cơ bà bạn phím ảo là như nhau. Nếu bạn sử dụng màng hình cảm ứng thì bạn có thể thao tác trực tiếp trên màng hình bằng việc chạm vào các phím trực tiếp trên màng hình.

Đối với bàn phím ảo này bạn có thể thêm chức năng vào thông qua mục “Options”, Bạn có thể kích hoạt tính năng phát âm thanh khi click vào các phím, tính năng hiển thị bàn phím số, dự đoán chữ, tự động cách ra sau khi đúng chữ dự đoán và nhiều tính năng khác nữa.
Bàn phím ảo rất hữu ích khi bạn phím cơ của bạn không làm việc hoặc là bị một số trục trặc khác. Bạn có thể sử dụng chuột hoặc màng hình cảm ứng để làm việc với bạn phím ảo trên windows 1o. Bản phím ảo đã có trên các phiên bản trước đó của windows như Windows8/8.1, Windows 7, windows vista và Windows XP. Bây giờ chung ta sẽ xem cách kích hoạt cũng như sử dụng bàn phím ảo trên windows 10 thông qua những hướng dẫn sau.

Khởi động bàn phím ảo như thể nào?

Click vào “Windows 10 StartMenu” để có thể mở bàn phím ảo lên

Trong ô tìm kiếm trên windows 10 bạn gõ “keyboard” hoặc là “onscreen keyboard”. Hệ thông sẽ tự động tìm theo từ khóa và cho ra kết quả đúng với từ khóa. Bạn sẽ thấy “On-screen keyboard” xuất hiện trên trong starmenu.

Click vào biểu tượng để mở bàn phím ảo lên.

Khi bàn phím ảo hay bàn phím trên màng hình được khỏi động lúc này bạn có thể bắt đầu gõ chữ với Microsoftword, powerpoint, excel, notepad, wordpad và nhiều ứng dựng khác. Bạn cũng có thể mở bàn phím bằng cách bào trong control panel trên máy tính.

Các tùy chỉnh cơ bản trên bàn phím ảo

  • User Click Sound: Phát ra âm thanh khi gõ phím.
  • Turn on Numerical Keypad: Hiển thị bàn phím số
  • Click on keys: Bạn phải bấm vào các phím trên bạn phím để gõ chữ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.