Microsoft sẽ đem Snapdragon lên windows 10

Microsoft đang làm việc với Qualcomm để đem Snapdragon’s 64 bit ARM chips đến các thiết bị SmartPhone, Tablet, PC hoạt động trên win 10. Khác với Window RT, bản win 10 này sẽ được hỗ trợ 32/64 bit. Công nghệ này được mong đợi rằng sẽ đến vào mùa thu năm 2017 tại RedStone 3.

Phiên bản hiện tại của Win 10 Mobile có lẽ sẽ phải cố gắng để tồn tại trước sự gạnh tranh gay gắt từ android, nhưng có lẽ Microsoft sẽ không dễ dàng từ bỏ như vậy. Hiện nay công ty đang chuẩn bị một cuộc đổ bộ mới với sự giúp đỡ của một dòng sản phẩm mới của Windows 10 trên thiết bị di động.

Tại hội nghị phát triển phần cứng của mình ở Thâm Quyến, Trung Quốc, Redmond đã công bố hợp tác với nhà sản xuất chip khổng lồ – Qualcomm. Kết quả là, người dùng sẽ có thể thưởng thức Windows 10 với sự hỗ trợ của các thiết bị có ARM.

Điều này có thể giúp bạn nhớ về các máy tính bảng Surface Windows RT- chỉ có thể chạy các ứng dụng phổ thông mà không phải là 32 hay 64 bits.

Win-10-Qualcomm-Technicalvnplus

Kế hoạch phát triển win 10 trên các thiết bị hỗ trợ ARM là phiên bản nâng cao của Windows RT. Đây là phiên bản đầy đủ của win 10 bản Desktop mà có thể chạy trên chip của Qualcomm,

Sự hợp tác này có vẻ rất thú vị, giai đoạn Win-Tel có vẻ sẽ kết thức, mở ra một giai đoạn mới đó là Win-Dragon. Tuy vậy trên thi trường vẫn có rất nhiều thiết bị sử dụng chip intel, do đó Microsoft sẽ không thực hiện quá trình chuyển đổi này ngay lập tức được, nên các bạn hay yên tâm sử dụng.

Chạy Photoshop trên chip Qualcomm là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo những thay đổi này, trong vòng một năm tới, các ứng dụng trên Windows có thể sẽ hoàn toàn chạy trên các chip Qualcomm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.