Microsoft khóa việc sử dụng Google đối với một số phần trong window 10 Cortana

Mỗi bản sao của Windows 10 đi kèm với Cortana, trợ lý ảo của Microsoft.

Theo mặc định, Cortana mở liên kết trong trình duyệt Microsoft Edge và thực hiện tìm kiếm bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Đó là một chút sắc sảo của sức mạnh tổng hợp là lái Bing đến tầm cao mới.

Nhưng đó chỉ là các thiết lập mặc định. Với sự giúp đỡ của một số công cụ của bên thứ ba và tối thiểu là phiền phức, bạn có thể thay đổi trình duyệt Cortana bằng Google Chrome hoặc Mozilla Firefox, và công cụ tìm kiếm Cortana để bất cứ điều gì bạn muốn, thường là Google.

Nhưng không được nữa.

Microsoft công bố vào thứ năm trong một bài đăng mà Cortana bây giờ sẽ được khóa vào Edge và Bing, đóng những công cụ thay thế.

Tại sao thay đổi

Trong đó bài đăng blog, Microsoft nói rằng việc chuyển đổi lên mặc định Cortana làm cho “một trải nghiệm thỏa hiệp đó là ít đáng tin cậy và có thể dự đoán.”

Ý tưởng cơ bản là Cortana được cho là giúp với việc “hoàn thành nhiệm vụ.” Để sử dụng ví dụ của Microsoft, nếu bạn tìm kiếm Pizza Hut vào thanh tìm kiếm Cortana, nó sẽ mở ra trang web. Với trang web mở, Cortana sẽ tự động nhắc nhở bạn những địa điểm gần nhất.

Trong tương lai, bạn sẽ có thể nói như “Hãy cho tôi đến kịp buổi bầu cử,” và Bing sẽ bật lên với một danh sách tin tức được quản rút ra từ tài khoản Microsoft của bạn và thói quen Cortana. Hoặc nếu bạn nói, “hãy mua tôi vé Drake”, nó sẽ có thể đưa bạn thẳng đến trang mua.

Tất cả những điều mấu chốt trên Cortana biết rằng nó sẽ mở ra trong trình duyệt Edge với các công cụ tìm kiếm Bing, tuyên bố của Microsoft. Nếu không có loại đó thống nhất được biết đến, thật khó để kéo giảm những thủ đoạn.

technicalvnplus-cortana

Cortana trên Windows 10

Nó làm cho cảm giác hoàn hảo từ một quan điểm công nghệ. Microsoft phần lớn là lòng đam mê một đường mòn mới đây với các trợ lý cá nhân và Al, do đó, có một môi trường kiểm soát có vẻ quan trọng. Chưa kể rằng điều này sẽ chỉ ảnh hưởng đến những người tương đối ít người dùng phiền khi gặp phải thử thách của việc cài đặt những cách giải quyết.

Thêm vào đó, bạn vẫn có thể có bất kỳ công cụ tìm kiếm bạn muốn (Google) và bất kỳ trình duyệt bạn muốn (Chrome) là tổng thể Windows 10 mặc định trên bất kỳ ứng dụng khác – chỉ cần không phải là Cortana.

Microsoft đã từ chối trả lời bình luận.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.