Lỗi bảo mật hết sức nghiêm trong vừa được Adobe công bố

Bản cập nhật này được tung ra vào ngày thứ 5 sau khi 23 lỗi bảo mật đã được phát hiện. Công ty đã nhờ tư vấn an ninh giải thích rằng “số lượng của các cuộc tấn công được nhắm tới” là một trong những lỗ hổng được tập trung để khai thác.

Adobe Flash

Adobe kêu gọi mọi người cài đặt các bản cập nhật mới nhất càng sớm càng tốt, cho dù là người dùng đang chạy  Windows, Mac hoặc Linux đi nữa.

Việc này có ý nghĩa hết sức quan trọng nếu nó được tấn công bởi hacker.

Các mã độc có thể đã thực thi trên máy tính của bạn.Có thể bạn không để ý rằng nó đang chạy về đánh cắp dữ liệu và theo dõi bạn.Tất cả sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn đang sử dụng Adobe Flash hoặc click vào các quảng cáo xuất hiện.

Adobe Flash

Đây là lỗ hổng mới nhất trong các lỗ hổng mà Adobe buộc phải thừa nhận.Flash từng là con cưng khi sử dụng Internet, để chạy game, cung cấp giao diện đồ họa cho người dùng. Nhưng bây giờ thỳ thời hoàn kim của Adobe Flash đã hết. Một số người dùng smartphone cũng đã kêu than rằng Flash làm pin của họ hết nhanh hơn.

Năm ngoái, Google đã thông báo rằng các quảng cáo Flash sẽ không còn chạy trên trình duyệt Web Chrome nữa để đảm bảo an toàn. Và nó cũng đã bị chặn trên FireFox. Những chuyên gia phân tích đề nghị hãy vô hiệu hóa nó hoặc gỡ bõ hoàn toàn.

Adobe đã nghiên cứu với Google, Alibaba, Microsoft, Kaspersky và các tổ chức khác để họ có thể tìm được lỗi kịp thời.

Adobe Flash

Với những lỗi đã được khai thác bởi hacker, Adobe khuyến cáo tất cả người dùng Flash cài đặt các bản vá bảo mật càng sớm càng tốt.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.