Làm thế nào để sử dụng Google Maps khi bạn đang ngoại tuyến

Google Maps có thể sử dụng ngoại tuyến, đó là ý tưởng tuyệt vời nếu bạn thấy mình cần phải ra khỏi phạm vi một tuyến đường hoặc tìm ra nơi bạn đang đứng khi bạn không có Wi-Fi hoặc đã hết trợ cấp dữ liệu hàng tháng. Nhiều người sử dụng Google Maps gần như hàng ngày, vì vậy có thể để tải bản đồ offline là một tính năng rất thực tế. Dưới đây là cách làm thế nào để sử dụng Google Maps ngoại tuyến.

Làm thế nào để sử dụng Google Maps ngoại tuyến

Một yêu cầu để sử dụng Google Maps ngoại tuyến là bạn phải sử dụng nó trực tuyến để lưu trữ các dữ liệu cần thiết đầu tiên. Nghĩa là:

  • Mở Google Maps ( trực tuyến) và tìm kiếm các vị trí mong muốn của bạn.
  • Một khi bạn đã tìm thấy địa điểm / khu vực bạn muốn, cách dễ nhất để lưu lại nó cho sau này là vào menu lựa chọn bằng cách bấm vào biểu tượng ba dòng (hamburger) và chọn Offline area.

  • Tiếp theo, hãy nhấp vào plus hoặc  add symbol ở phía dưới bên phải của màn hình và bạn sẽ được nhận một thông báo rằng “download this area?”
  • Kéo bản đồ bên trong hộp vuông cho đến khi nó bao gồm các khu vực bạn muốn có trong bản đồ của bạn. Để phóng to khu vực bạn muốn (đặt hai ngón tay trên màn hình và kéo chúng ra xa). Di chuyển ngón tay của bạn theo cách ngược lại để thu nhỏ.
  • Khi bạn hài lòng với bản đồ khu vực, nhấn

  • Bạn sẽ được nhắc nhở để đặt tên cho khu vực của bạn. Thao tác trong hộp thoại xuất hiện.
  • Một khi bạn đã tải về các bản đồ vào thiết bị của bạn, bạn có thể truy cập nó bằng cách bấm vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái của trang chủ Maps và trở về Offlineareas,  bây giờ bạn sẽ thấy khu vực mà bạn đã tải về.

Hạn chế của bản đồ ngoại tuyến

Có một số hạn chế các chức năng của bản đồ ngoại tuyến, chủ yếu liên quan đến kích thước của vị trí bạn đang tìm kiếm. Bạn không thể tải về một bản đồ ví dụ như toàn bộ Đan Mạch: hộp bạn vẽ xung quanh khu vực bạn muốn có một kích thước giới hạn, và nó không thể tải về bất kì điều gì chiếm nhiều hơn 1,5 GB không gian lưu trữ.

Tải Google maps có xu hướng đòi hỏi khá nhiều không gian lưu trữ để chứa các thông tin chi tiết mà họ cung cấp, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kết nối với Wi-Fi trước khi tải về tất cả các bản đồ bạn cần. Ngoài ra, các bản đồ bạn tải về sẽ được lưu trữ trong 30 ngày và sau này chúng sẽ tự động bị xóa, vì vậy đừng nghĩ rằng chúng sẽ tồn tại mãi mãi.

Cách sử dụng Google Maps ngoại tuyến có hữu ích cho bạn? Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại comment nhé.

Nguồn: CodingSec.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.