Làm thế nào để một chiếc ổ cứng có thể lưu trữ hàng tấn dữ liệu?

Ổ cứng là một thiệt bị đã có từ lâu đây là thiết bị dùng để lưu trử dữ liệu tuyệt vời nhất. Công nghệ càng hiện đại đã luôn cho ra những thế hệ ổ cứng mới có dung lượng lớn hơn nhứng kích thước lại càng nhỏ gọn, không những thế các loại ổ cứng mới đây có tốc độ ghi dử liệu rất cao. Vậy bạn có biết nguyên lý hoạt đông của ổ cứng là như thế nào không? Bài viết này sẽ nói về nguyên lý hoạt động của ổ cứng cơ

Cuộc chiến giữa Hard Driver và Solid State Drivers (HDD và SSD) đã xảy ra khi lần đầu tiên ổ cứng SSD được ra đời vào năm 1950. Ngày nay với các hình thức lưu trử đám mây thì đã khiến các ổ cứng có dung lượng khiêm tốn phải quan ngại.
Trong nhóm các thiết bị lưu trử, ở cứng cơ (HDD) có lịch sử rất lâu dài. Bắt đầu là từ IBM’S RAMAC vào năm 1956. Các ổ cứng cơ là một thiết bị cơ khí bên trong gồm 1 đĩa hình tròn dùng để chứa dữ liệu.

SSD là một trong những ổ cứng thay thế tuyệt vời nhưng giá thành của loại ổ cứng này đắt hơn rất nhiều sơ với ổ chứng HDD. Với công nghệ mới như Heat ghi âm từ tính được Hỗ trợ ( HAMR ) , Thời gian sống của dữ liệu trên một ổ đĩa cứng và dung lượng lưu trữ của nó được dự kiến ​​sẽ có ​​một bước nhảy lớn trong những năm sắp tới .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.