iPhone không được ưu thích nhất

Apple có thể bỏ phiên bản 16GB của iPhone 7 khi nó ra mắt.

Thay vì 16GB, mẫu cơ bản của iPhone sẽ có dung lượng lưu trữ 32GB – theo như phân tích của Kevin Wang tại công ty công nghệ IHS, người đã đăng rất nhiều trên một trang web truyền thông xã hội của Trung Quốc (lần đầu tiên được nhận ra bởi 9to5Mac). Đây là ảnh chụp màn hình bài đăng của Wang, được dịch bởi Google từ tiếng Trung Quốc:

 bài đăng của Kevin Wang về mẫu iPhone mới

Đây quả là chuyện lớn, vì dung lượng của iPhone 16GB được xem xét là không đủ bởi những tiêu chuẩn hiện đại. Nó nhanh chóng đầy hình ảnh, video và các ứng dụng, đặc biệt khi Apple gần đây đã giới thiệu những tính năng trên iPhone 6s mà sử dụng hết dung lượng lưu trữ khá lớn ( quay video 4K và chụp ảnh).

Những người sở hữu iPhone 16GB có thể không tham gia vào việc sử dụng những tính năng mới lạ mắt này, nhưng có những lưu trữ khác mà người sử dụng không thể quản lí được. Riêng hệ điều hành đã chiếm khá nhiều không gian, mặc dù Apple may mắn có những bước tiến khi nó làm giảm kích thước của bản cập nhật iOS từ 4.5GB đến 1,3GB.

Nhưng đồng thời đó cũng là dữ liệu ứng dụng mà Apple sẽ không cho phép người dùng xóa chúng, đó là dữ liệu được thiết lập trên đầu trang ứng dụng của chúng. Ví dụ, ứng dụng Facebook 121MB có thể thực sự được lấy nhiều hơn 121MB vì nó trữ cả tấn dữ liệu để hợp lí hóa trải nghiệm Facebook của bạn.

Dĩ nhiên, hiện nay có một giải pháp: bỏ ra thêm 100$ cho iPhone 64GB. Phương tiện truyền thông công nghệ (bao gồm cả tôi) thường đặt câu hỏi về quyết định của Apple để giữ mẫu cơ bản ở mức 16GB thay vì 32GB. Tại sao không đưa cho người mua iPhone một dung lượng lưu trữ tối thiểu cao hơn? Thay vào đó, Apple thực sự ngưng cung cấp một mẫu 32GB của iPhone 6s, cũng như 6s.

Ngoài lưu trữ nhiều hơn, iPhone 7 cũng được cho là trông gần giống như thế hệ iPhone 6 với dòng ăng-ten được thiết kế lại khó nhìn thấy hơn. Các mẫu Plus lớn hơn cũng được biết đến với một máy ảnh kép và mô hình kích thước thông thường có thể sẽ có một máy ảnh duy nhất được cập nhật. Tất nhiên, không có cái nào trong số này là chính thức được nêu ra. Apple thường cho thấy iPhone mới trong tháng Chín, và chúng tôi hy vọng càng nhiều cho iPhone 7 năm nay. Hãy theo dõi!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.