Hướng dẫn khắc phục Pin laptop bị chai | Phục hồi 60%-80% Pin

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC PIN LAPTOP BỊ CHAI, CÓ THỂ HỒI PHỤC 60-80% PIN
————————
HÃY LÀM THEO ĐÚNG NHỮNG BƯỚC SAU
Bước 1
– Tắt máy sau đó cẩn thận lấy pin ra.
Bước 2
– Đặt pin vào trong 1 chiếc khăn khô rồi để trong chiếc túi nhựa kín hoàn toàn (tối ưu nhất là loại túi có Ziplock) để đảm bảo chắc chắn rằng pin sẽ ở trong trạng thái khô và không bị dính nước. Nếu không đảm bảo được điều này, bạn không nên tiếp tục những bước sau!


Bước 3
– Đặt túi đựng pin đã kín vào trong ngăn đông tủ lạnh trong tối thiểu 12 tiếng, tối đa là 72 tiếng.
Bước 4
– Sau khi đã đủ thời gian, lấy túi đựng pin ra ngoài. Nhưng không được lấy pin ra khỏi túi nhựa mà cứ để cả túi ở ngoài không khí, nhiệt độ bình thường thêm 10 tiếng nữa. Sau đó, kiểm tra lại túi, nếu vẫn còn lạnh, hãy để thêm cho đến khi túi đạt được nhiệt độ phòng.

Bước 5
– Lấy pin ra khỏi túi, lau lại bằng khăn khô cho đến khi pin khô hoàn toàn, không còn chỗ nào ẩm nữa!
Bước 6
– Lắp lại pin vào laptop nhưng TUYỆT ĐỐI KHÔNG bật máy tính mà chỉ cắm dây nguồn vào và sạc cho đến khi đầy.
Bước 7
– Sau khi sạc đầy, ngắt bỏ dây nguồn, và lúc này pin của bạn đã được phục hồi thành công. Bước tiếp theo là xả hết năng lượng pin rồi sạc đầy lại. Làm tuần tự như vậy thêm 2-3 lần, bạn sẽ thấy rõ sức mạnh được.
CHÚ Ý:
– Khi dùng máy, bạn hãy dùng đến khi chỉ còn 3% rồi tiến hành sạc, có thể để qua đêm (hoặc sạc khoảng 8 tiếng) nếu được. Lặp lại quá trình này 1 lần nữa và pin sẽ hoàn toàn sẵn sàng cho những cuộc chiến mới cùng bạn!
– Bạn có thế đánh giá về dung lượng pin trước và sau khi thực hiện quá trình phục hồi để so sánh. Các phần mềm khả dụng như: Battery Bar, Coconut Battery…


– Ngoài ra, chúng tôi nhắc lại 1 lần nữa, nếu không chắc chắn có thể giữ cho pin khô hoàn toàn trong các túi nhựa thì bạn tuyệt đối không nên làm theo cách này. Hãy chọn những phương án an toàn hơn như mua pin mới.

Nguồn: Sưu tầm 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.