Google “chôm” Bitcoins từ người dùng !

Một tiện ích mở rộng (Addons) của Google có tên là BitcoinWisdom Ads Remover bị tố cáo là đang ăn cắp Bitcoin của người dùng.

Bitstamp , một cổng giao dịch Bitcoin có trụ sở tại Slovenia , đã ban hành một cảnh báo cho người sử dụng tiện ích mở rộng của Google Chrome – thứ đánh cắp Bitcoin trong khi thực hiện chuyển nhượng.

Google Chrome Bitcoin

BitcoinWisdom Ads Remover là tiện ích mở rộng của Chrome có sẵn ở cửa hàng ứng dụng của Chrome (Chrome Webstore). Tiện ích này “phô trương” rằng sẽ loại quảng cáo khỏi trang web BitcoinWisdom.com – một trang web tư vấn cho tất cả các loại thống kê liên quan đến Bitcoin, tất cả được trình bày trong bảng xếp hạng dễ hiểu.

Theo Bitstamp, tiện ích mở rộng này chứa mã độc chuyển hướng các khoản thanh toán cho tài khoản Bitcoin của nó, thay vì dự định của người dùng thực hiện giao dịch.Nhà phát triển ứng dụng Bitcoin Web – Devon Weller khẳng định kết quả của Bitstamp.

BitcoinWisdom Ads Remover Google Chrome

Các nhà phát triển Nashville, Tennessee, cho biết rằng tiện ích mở rộng này đã bí mật thay thế mã QR với riêng của mình.

Đối với các khởi xướng, người dùng Bitcoin sử dụng chủ yếu là các mã QR – một trong những phương pháp để thực hiện thanh toán hoặc chuyển Bitcoin từ tài khoản này sang tài khoản khác. Điều này được thực hiện bởi vì  địa chỉ “ví” Bitcoin là những chuỗi rất dài và ký tự ngẫu nhiên thứ rất  khó khăn để ghi nhớ. Do đó nhiều sàn giao dịch Bitcoin cung cấp các tùy chọn chụp toàn bộ chuỗi và dựng hình như là một mã QR. sau đó người dùng có thể quét mã QR bằng điện thoại của họ (chạy một ứng dụng thanh toán Bitcoin) và qua việc thanh toán / chuyển nhượng.

Tiện ích mở rộng BitcoinWisdom Ads Remover sữ dụng mã nguồn của trang web và thay thế mã QR một khoản thanh toán đến với một trong những địa chỉ tài khoản riêng của mình.

Tiện ích mở rộng này của Chrome vẫn có sẵn ở cửa hàng của Google Chrome (Webstore). Vào tháng 7 năm 2015, nhiều người dùng báo cáo gặp các vấn đề tương tự với tiện ích mở rộng tương tự.

BitcoinWisdom Ads Remover

Hiện giờ, tiện ích mở rộng này đã bị xóa khỏi cửa hàng của Google Chrome.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.