Đặc điểm khác biệt giữa Core i3 – Core i5 – Core i7

Intel là một trong những hảng sản xuất vi sử lý hàng đầu thế giới. Mội năm họ sản xuất ra rất nhiều chíp xử lý cho máy tính với nhiều loại khác nhau chính vì thế đã làm cho người dùng bị rôi rối không biết ý nghĩa của các loại chip Core i3, Core i5, Core i7 là gì?

Yếu tố lịch sử

Sức mạnh của CPU được đặt trưng bởi tốc độ sử lý khi máy tính hoạt động. Tốc độc của CPU được hiểu đơn giản là CPU đó làm việc nhanh như thế nào như chung ta thực sự không hề biết hay tính toán nó mạnh được đến mức nào. Vị dụ chúng ta chị biết CPU 3.0 GHz chạy nhanh hơn CPU 2.5 GHz. Người ta đã sử dụng “Core” (nhân) để đặt trưng cho cuộc đua về tốc độ của các CPU.

Điều khác nhau giữa Intel Core i3, i5 and i7.

Để kết luận có một khảng định, core i7 mạnh hơn core i5, core i5 mạnh hơn core i3 đó là yếu tố hiệu suất. Nói hung, core i3 là loại thấp dùng cho các PC hay laptop văn phòng, nếu sử dụng cho lướt web hay các công việc văn phòng thì hoạt động rất tốt. Core i3 có bộ nhớ cache thấp.
Core i5 là chíp hạng trung sử dụng cho các hệ thống trung bình và có thể dùng chơi một số game thông thường.
Core i7 là chip cao cấp được sử dụng để xử lý các công việc kho khăn hơn, các laptop cũng như PC sử dụng chip core i7 thường đắt tiền hơn sử dụng cho các công việc đồ họa hay các game yêu cầu xử lý cao.

Số nhân trên: Core i3, i5 và i7

Core i5 và core i7 là chíp 4 nhân trong khi đó core i3 chỉ có 2 nhân. Số lượng nhân ảnh hương đến số tác vụ mà máy tính có thể làm việc trong một lúc. Chíp xử lý nhiều nhân điều này đồng nghĩa với việc tốc độ chạy các chương trình cũng tăng đáng kể. Hai nhân là mức tối thiểu tạm chấp nhận được của một bộ vi xử lý hiện nay nó sử dụng được trong các công việc như lướt web nghe nhạc nhưng chất lượng thì chắc chắn không bằng như 4 nhân. Nếu cần chơi game hay thực hiện các công việc liên quan đến đồ họa thì bạn nên chọn 4 nhân.
Core i3 sử dụng công nghệ Hyper – Threading. Đối với core i5 thì ngoài công nghệ Hyper – Threading mà còn công nghệ Turbo boost. Riêng đối với Core i7 thì có thừ 2 đến 8 nhân với công nghệ Hyper-Threading, Turbo boosting và khả năng Overlocking

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.