Cuộc gặp gỡ thần đồng 6 tuổi, câu bé đã vô địch cuộc thi đánh vần tiếng anh năm nay


Akash Vukoti đang nhảy trên giường và đang thổi bong bóng bằng nước bọt khi lần đầu tiên tôi liên lạc với cậu bé trên Skype. Một vài tuần trước, Akash đã trở thành đứa trẻ nhỏ tuổi nhất thứ 2 và học sinh cấp 1 duy nhất có đủ tiêu chuẩn và khả năng cho cuộc thi Đánh vần tháng 5 này, điều đó chưa đủ, Akash bắt đầu đọc trước 2 tuổi, đủ tiêu chuẩn cho câu lạc bộ xã hội Mensa dành cho những người có IQ cao hàng đầu thế giới.

Vậy cho nên hãy bỏ qua cho tôi nếu tôi quên rằng đó là một cậu bé chỉ mới 6 tuổi thích nhảy và thổi bong bóng trong cuộc nói chuyện gần đây

Alash nói với tôi rằng “Khi cháu còn nhỏ, cháu từng chơi với bộ đồ chơi bảng chữ cái”. Cậu bé phát âm từng từ với sự rõ ràng đến ngạc nhiên. Đó là điều đầu tiên làm tôi ấn tượng:  cậu bé phát âm thật rõ ràng!Vừa tự điều chỉnh mình nằm ở ghế sofa và …………………………………., cậu bé truyền tải nhiều chuỗi câu phức tạp với sự cố gắng tối thiểu. Cấu bé cũng  vô cùng lịch sự, luôn gọi tôi là “Mr. Weller”, thậm chí sau khi tôi nói cậu ấy chỉ cần gọi tôi là Chris cho đơn giản.

Cháu đặt chúng trên tủ lạnh, và bố mẹ cháu đã nhận ra điều này, nên họ đã đưa cháu đến cuộc thi đánh vần tiếng anh và cứ chuyện cứ tiếp diễn như bây giờ

Cuộc thi đầu tiên cậu bé tham gia là Mastispell, một cuộc thi đánh vần cho học sinh từ lớp 4 trở xuống). Akash tham gia cuộc thi này khi cậu chỉ có 2 tuổi. 4 năm sau đó, sự thành thạo ngôn ngữ bắt đầu nhận được sự ca ngợi của quốc gia.

Trong tập đầu “Steve Harvey’s Little Big Shots” vào tháng 3, Akash và Harvey đã đấu với nhau, cả hai đều rất nhanh trí khi trên sâu khấu. Akash đã đánh vần thành công ………… và……………… sau khi Harvey đánh vần sai cả hai từ này. Cậu ấy lúc nào cũng cười khúc khích.

Đến vòn cuối,  Akash đánh vần một cách lưu loát và tự tin từ ‘pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis’, thuật ngữ của một lại bệnh phổi

Harvey la to lên “Tuyêt nhất mọi thời đại”

Theo Krisha,  Những tài nằng của con trai ông ấy là bẩm sinh. Khi tôi hỏi về nguồn gốc cụ thể, Krishna đã trả lời thẳng thắn không hề do dự là “God” .

Tài năng này chỉ phát triển khi được đào tạo bài bản.

Technicalvnplus

( TechnicalVnPlus )

Mỗi ngày, bất kể là Akash đang tập luyên cho cuộc thi scripps bee hay những cuộc thi đánh vần khác, cậu bé dành ít nhất 1 tiếng để ôn lại kỹ lưỡng những từ cậu ấy học. Bình thương, mỗi tiếng khoảng 5 từ, theo lời Krishna. Theo thứ tự sở thích của Akash thì đánh vần luôn luôn đứng đầu. Mọi thứ khác đều xếp sau.

Cháu thích địa lí, khoa học, toán. Cháu cũng thích âm nhạc và nhảy. cháu còn thích chơi ở công viên với bạn bè, cháu thích bơi trong công viên,.ý cháu là ở bể bơi.

Akash đang học tập trong một mô hình giáo dục tại nhà – một lời khuyên của nhà tâm lí trẻ em dành cho bố mẹ của bé sau cuộc thí Mastispell. Những đứa trẻ mẫu giáo bình thường khác sẽ chỉ làm bé buồn, vì thế mẹ của Akash , Chandrakala,  phải làm việc cả ngày như là một giáo viên của cậu. Nhiều bạn bè của Akash từ mạng xã hội và đều là những đứa bé trong vùng đó và học tập theo mô hình này.

Theo như lịch sử, những Người thắn g cuộc thi Scripps đều từ 12 đến 14 tuổi và đã quen với không khí của cuộc thi, đồng thời cũng có một lượng từ đáng kể, trong khi đó, Alask chỉ mới 6, học tập tại nhà và thiếu tời 8 năm để học nhiều điều khác.

Nhưng đến khi tôi hỏi là cậu có lo lắng gì cho sự kiện lớn sắp tới không, cậu bé đã phủ nhận một cách dứt khoát. Tôi hoàn toàn cảm thấy thật ngốc nghếch khi đã hỏi điều đó

Cậu bé đã trả lời “Giống như  Little Big Shots, cháu không thấy lo lắng khi lên sâu khấu,” cậu bé lặp lại lần nữa với giọng điệu to hơn và nhấn mạnh rõ ràng hơn lần đầu rằng “cháu không lo lắng một chút nào”

Tôi do dự để tin rằng đó là sự phản ứng lại bình thường  của những đứa trẻ thông minh, nhưng mẹ bé đã nhanh chóng ủng hộ cậu. Không biết sợ hãi dường như lại là một món quà nữa dành cho Akash

Cả Akash và chị gái lớn của nó chưa bao giờ có nỗi sợ khi đứng trên sân khấu. Bọn nó không biết đó là cái gì, Krishna nói, “Và tôi muốn giữ nó như vậy”

Theo TechInsider

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.