Các thông tin cơ bản về tựa game “Pokemon Go”

Ở đây có bao nhiêu bạn đã có tuổi thơ gắn liên với series game Pokemon huyền thoại ? Có bao nhiêu bạn vẫn còn chơi lại sau khi đã qua cái tuổi cầm máy gameboy ? Và…có bao nhiêu bạn muốn sống lại cảm giác thời thơ ấu ?

Bạn nghĩ sao nếu mình nói với bạn, tựa game này sắp được hồi sinh với phiên bản điện thoại, và…bạn sẽ phải thực sự đi khắp nơi để sưu tập hết được pokedex, cũng như có thể tìm được chú pokemon ưa thích của mình ?

Pokemon Go là tựa game augmented-reality ( tạm dịch là thực tế ảo ) sắp được tung ra được phát triển bởi Niantic cho dòng thiết bị iOS và Android. Tựa game này dự tính sẽ được tung ra đâu đó trong năm nay, cùng với tựa game Pokemon Go Plus, một thiết bị đeo mini được phát triển bởi Nintendo sử dụng kết nối Bluetooth để thống báo với người dùng bằng đèn LED khi có một Pokemon ở gần. Tựa game này sẽ cho phép người dùng bắt, thi đấu, huấn luyện và trao đổi các Pokemon ảo xuất hiện ngay trong thế giới thực. Tựa game này sẽ được chơi miễn phí ( free-to-play) , và có các dịch vụ thanh toán hỗ trợ trong game (in-app).

Game Play

Nếu bạn chưa từng chơi tựa game này trước đây, hay thậm chí nếu bạn đã từng chơi, thì chắc bạn cũng thắc mắc tựa game thực tế ảo này sẽ chơi thế nào ?

Những pokemon sẽ sống ở những khu vực khác nhau của thế giới, tức là thế giới thực. Ví dụ : pokemon loại nước sẽ sống ở những vùng gần nước. Sẽ có những sự kiện được tổ chức để người chơi có thể tao đổi Pokemon cho bộ sưu tập của mình. Một vòng đai đeo trên đầu ( Pokemon Go Plus ) sẽ đi kèm với game để cho phép người chơi có những trải nghiệm thực tế tốt hơn một tựa game thực tế ảo khác  của Niantic – Ingress, không phải cắm đầu vào điện thoại, giúp người chơi phát hiện được các Pokemon ở gần mình nhờ tín hiệu rung của thiết bị Pokemon Go Plus. Và người chơi sẽ có thể nhấn nút theo một thứ tự lập trình sẵn để có thể bắt chú Pokemon hoang dã này, và sẽ có thể kiểm tra lại chú Pokemon này sau khi tóm được chú ấy.

Nghe có vẻ hay, nhưng thực tế sẽ thế nào ? bạn hay xem thử video bên dưới nhé:

Hoành trang nhỉ J nhưng chia buồn với bạn, đó chỉ là một đoạn video quảng cáo cho tựa game mà thôi. Đoạn video này cũng đã được tung ra khá lâu.

Chúng ta hãy cùng xem giao diện thực tế của tựa game này né.

Trong game Pokemon GO, bạn sẽ sử dụng bản đồ thực tế của để bắt tất cả Pokemon cho bộ sưu tập của mình.

Khi bạn gặp một chú Pokemon hoang dã, ví dụ như chú Squirtle bên dưới đây, bạn sẽ có thể bắt nó. Việc bắt được hay không tùy vào Level của bạn – Bạn đã chơi nhiều hay ít, và bạn đã thành công bao nhiêu lần.

Vì chú pokemon Squirtle này là pokemon nước, nên bạn sẽ tìm được chú pokemon này gần những khu vực có nước.

Game Pokemon GO kết hợp giữa công nghệ định vị và camera của điện thoại, nhờ đó, bạn có thể tương tác với game không chỉ đơn giản bằng cách nhìn chằm chằm vào màn hình, mà bạn sẽ dùng chiếc điện thoại như một điểm tham chiếu trong khi bám theo chú pokemon hoang dã của mình.

Nếu bạn chưa biết thì tên game “Pokemon” chính là kết hợp từ “pocket” (túi) và “monster” (quái vật).

Bạn sẽ cũng có thể chơi với bạn bè của mình. Người chơi sẽ tham gia vào các phòng “gym”, chủ yếu là những đội ngũ rất đông đảo những ngươi chơi. Các phòng Gym sẽ thi đấu với nhau bằng các Pokemon đã được huấn luyện.

Hiện tại “Pokemon Go” vẫn chưa tung ra ở Mỹ, tuy nhiên mọi người vẫn mong chờ tựa game sẽ được tung ra trong năm nay. Những người chơi Nhật Bản sẽ được trải nghiệm Pokemon trước khi game này được phổ biến trên toàn thế giới – thật gato quá!

Bên dưới đây là một đoạn video demo cho game play, có vẻ vẫn còn hơi đơn điệu.

Hy vọng những đoạn video về giao diện huấn luyện và thi đấu giữa các huấn luyện viên sẽ sớm được tung ra để những fan hâm hộ dòng game Pokemon có được một cái nhìn rõ ràng hơn về sự tái sinh tựa game huyền thoại tuổi thơ của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.