Bản gốc Game Boy Nintendo đã được lập trình như thế nào?

Cách con người từng sử dụng để lập trình trò chơi không giống như cách họ lập trình chúng hiện nay.

Bản gốc Game Boy, phát hành năm 1989, là một thiết bị chơi game cầm tay rất phổ biến – nhưng nó rất khó lập trình.Một đoạn video mới giới thiệu chính xác cách bộ vi xử lý làm việc, và làm thế nào lập trình cho hệ thống hiểu để làm bất cứ thứ gì xuất hiện trên màn hình  theo yêu cầu của chuyên viên thiết kế.

Đó là một cái nhìn thú vị về một trong những game cầm tay thành công nhất trước giờ, và nó tiếp sau một video khác cũng nói sâu về phần cứng.

Theo như trên, bạn có thể thấy một cách nhìn thú vị và chuyên môn vào nguyên bản Game Boy cầm tay 1989 của Nintendo – đặc biệt, khi đi sâu vào tìm hiểu CPU Z80-powered-bộ phận đã điều hành cả hệ thống.

Đó là một cái nhìn tinh xảo vào giao diện điều khiển đã khởi đầu cho sự nghiệp kinh doanh thiết  bị chơi game cầm tay của Nintendo,  là nền tảng cho sự thành công của công ty kể từ khi khởi nghiệp.

Nó rất đáng để xem cho dù bạn đã chứng kiến nó vào năm 1989, hay bạn chỉ tò mò về việc hệ thống retro đã được thiết kế như thế nào và những gì họ có thể làm với những cấu trúc hạn chế của họ.

Hãy dành thời gian của bạn để nhận xét về bài viết này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.