This is ALT-IMG

Tuyệt chiêu giúp window 10 của bạn khởi động nhanh hơn


( TechnicalVnPlus.com ) “Fast Startup” là tính năng được trang bị cho Win 10. Nó giúp bạn tăng tốc nhờ sự kết hợp giữa 2 kiểu tắt máy là “hibernate” và “shut down” nên giúp win 10 chạy nhanh hơn.

Yêu cầu về phần cứng của win 10 không cao như các phiên bản trước của window, bản này sẽ còn đầy hứa hẹn về tốc độ hoạt động và xử lí. Tuy nhiên win 10 vẫn còn một số lỗi cần phải sửa. Nếu win 10 khởi động chậm chạp, có một số cách để khắc phục điều này, giúp tăng tốc cho các tiến trình. Các cách sau có thể áp dụng cho win 8 và 8.1

Các bước thực hiện:

Step 1: Đầu tiên, chọn “settings” trong menu của win 10.

Win 10 setting

Step 2: Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên. Bấm vào biểu tượng “System”


win 10 setting

Step 3: Trong cửa sổ “system” vừa hiện lên, bấm chọn “Power & sleep”.Sau đó nhìn xuống phía dưới, chọn “Additional Power Settings”

win 10 setting

Step 4: Sau khi chọn “Additional Power Settings”, bạn sẽ thấy dòng chữ “Choose what the Power buttons do” ở bên trái, click vào nó.

win 10 setting

Step 5: Có một ổ để tick vào ở phía dưới dòng chữ “Shutdown Settings” với nội dung là “Turn on Fast Starup”. Tick chọn vào đây và sau đó bấm “Save changes”

win 10 setting

Cách tắt chế độ “Fast startup” trên win 10 ?
Bạn hãy bỏ chọn các bước nêu trên là có thể tắt chế độ “Fast Starup” trên win 10.

--------------------------------

Mình hi vọng bạn sẽ thích bài viết này. Nếu bạn biết mẹo nào giúp window 10 khởi động nhanh hơn bạn có thể chia sẻ với mình ở phần “Comment”. Các bạn hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích! Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này !

Theo Techxerl.net


Tags:

win 10 window IT hướng dẫn tăng tốc máy tính


Tin tức cùng chuyên mục