This is ALT-IMG

Trung Quốc 'ăn cắp' những địa danh nỗi tiếng trên thế giới về đất nước của mình


( Technicalvnplus.com ) Nhiều người nói rằng ngày nay Trung Quốc có thể làm được mọi thứ, thậm chí bao gồm cả những địa điểm nổi tiếng trên thế giới.

Trung Quốc là nước có rất nhiều những bản mô phỏng có cùng kích thước với những công trình mang tính biểu tượng của nhiều quốc gia khác, bao gồm có Tháp Eiffel, Nhà Trắng và Tượng Nhân sư lớn của Giza. Những ngôi làng và công viên giải trí “bản sao” này là những địa điểm vàng cho du lịch.
Bạn hãy xem những bức ảnh sau và quyết định xem rằng những “bản sao” này của Trung Quốc có thể so sánh được với bản chính gốc không nhé.

copycat-technicalvn

Một người nông dân đi trên con đường đât băng qua một bản mô phỏng của Tháp Effein tại Hangzhou, Trung Quốc
copycat-technicalvn 
Một mô phỏng của Đền Karnak, nằm tại công viên bị bỏ hoang Wanguo ở Wuhan, Trung Quốc. Ngôi đền mô phỏng theo đúng độ rộng và các chi tiết của Ngôi đền tại Ai Cập. 

copycat-technicalvn

Thấp effein cao 354 foot hiện ra từ đằng xa tại một khu vực dân cư ở Tianducheng,Trung Quốc. Tại đây, kiến trúc và cảnh quan được bắt chước theo phong cách của Paris.

copycat-technicalvn
Một mô phỏng của Cầu Cảng Sydney tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Cây cầu dẫn đến bản sao của Nhà hát Sydney một trong những kiến trúc tuyệt vời của Australia

copycat-technicalvn

Khải Hoàn Môn (Arc de Triomphe) cao sừng sững hơn 10 mét tại Jiangyan, Trung Quốc. Đây là một trong ba mô phỏng theo những địa điểm nổi tiếng của Paris  tại Trung Quốc.
Nhà hát Sydney một trong những kiến trúc tuyệt vời của Australia

Tượng bê tông Nhân sư lớn ở Giza tai công viên đang xây dựng ở Chuzho, Trung Quốc. Bức tượng này vẫn còn chiếc mũi, không giống như bản gốc.
copycat-technicalvn

Tuy  nhiên, một bản mô phỏng nữa ở phía Bắc tỉnh Hebei cũng sứt chiếc mũi. Một Bộ liên quan đến công trình kiến trúc cổ ở Ai Cập đã lên tiếng tố cáo tới UNESCO về bản mô phỏng đúng kích thước này vì nó gây ảnh hưởng đến hình ảnh của di sản văn hóa này ở Ai Cập.
copycat-technicalvn
Được lấy cảm hứng từ Điện Kremlin tại Moscow, những văn phòng chính phủ này là những tòa nhà với tường trắng, mái vòm vàng phức tạp và tốn đến 3,5 triệu USD để xây dựng.
copycat-technicalvn

Viện Bảo tàng Louvre với biểu tượng kim tự tháp được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ gốc Trung Quốc tên là I.M. Pei. Phiên bản tại thành phố Chongqing này có vẻ hơi tối hơn hơn một chút.

copycat-technicalvn
Bắc Kinh cũng có riêng một Nhà Trắng, nằm giữa công viên giải trí dọc theo một mô phỏng của Lincoln Memorial, Tượng đài Washington và Điện Capitol Hoa Kỳ.

copycat-technicalvn

Bản bắt chước những bức tượng Moai Đảo Phục Sinh nằm dọc con đường bộ ở một quận thương mại của Bắc Kinh.

copycat-technicalvn
Đấu trường La Mã Colosseum ở Macau, Trung Quốc với 2000 chỗ ngồi và là một địa điểm biểu diễn hòa nhạc ngoài trời.

copycat-technicalvn
Khách sạn sang trọng Chateau Laffitte mô phỏng theo lâu đài Château Maisons-Laffitte thế kỉ 17, một công trình hiện thân của lối kiến trúc  baroque ở Paris.

Thị trấn Hallstatt 940 triệu USD ở Huizhou, Trung Quốc, bắt chước theo văn hóa và thiết kế của những ngôi làng cổ của những thế kỉ trước Austria

copycat-technicalvn

Làng Florentia ở Wuqing, Trung Quốc, với 200 000 mét vuông cánh đồng ngô với kiến trúc và những cây cầu  theo phong cách Ý.

copycat-technicalvn

Có cả một con kênh lớn chảy qua ngôi làng lấy cảm hứng từ Florence này.

Tháp nghiêng Pisa của Shanghai nằm cách tháp thật hơn 5000 dặm. Du khách có thể chụp cùng những kiểu ảnh khi đi du lịch như với hàng thật.

copycat-technicalvn

Trung Quốc quả thật là một thế giới thu nhỏ.

Theo TechInsider


Tags:

Trung Quốc sao chép copy địa danh nỗi tiếng Giải trí Tung Của technicalvn


Tin tức cùng chuyên mục