Microsoft cho ra mắt Win 10 đặc biệt ‘Zhuangongban Edition’ cho chính phủ Trung Quốc

“Short Bytes”: Với Windows 10 ‘Zhuangongban Edition’, Microsoft lại một lần nữa bắt đầu làm việc với chính phủ Trung Quốc. Trước đây, Windows 8 đã bị cấm trên toàn bộ lãnh thổ đất nước này vì Microsoft làm trái với mong muốn của chính phủ Trung Quốc là quyết định ngừng hỗ trợ Windows XP.

Trung Quốc từ lâu đã luôn là một trong những khách hàng lớn của hãng Microsoft. Tuy nhiên, Microsoft đã phải đối mặt với sự đương đầu của chính phủ Trung Quốc vì họ thậm chí đã cấm sử dụng sản phẩm của Microsoft trên máy tính của văn phòng chính phủ.

Technicalvnplus.com Zhuangongban Edition

Mặt khác, Microsoft đã luôn cố gắng tìm ra một giải pháp để tiện lợi cả đôi đường. Và hôm nay, Microsoft đã phát hành Windows 10 “Zhuangongban Edition” một phiên bản Windows 10 chuyên biệt được mong đợi là sẽ đáp ứng được nhu cầu của chính phủ Trung Quốc và tuân theo tất cả các yêu cầu về an ninh và bảo mật của họ.

Thông tin đã được xác nhận bởi Microsoft rằng China’s Electronics Technology Group Corporation (CETC) đã chấp thuận phiên bản Win này vì đã đáp ứng được tất cả các yêu cầu của chính phủ. Giờ đã tới lúc Windows 10 “Zhuangongban Edition” chuẩn bị sẵn sàng lấn sân vào máy tính của nhà nước Trung Quốc

Phải nói rằng đây là điều có thể dễ dàng thấy trước được

Vào tháng tư năm 2014, Microsoft chấm dứt hỗ trợ Windows XP. Tuy nhiên, chỉ vài tháng trước đó, chính phủ Trung Quốc đã thật sự thay thế Windows XP. Khi sự hỗ trợ sắp kết thúc, chính phủ Trung Quốc đã yêu cần Microsoft gia hạn sự hỗ trợ kỹ thuật cho Windows XP, nhưng Microsoft đã từ chối. Hơn thế nữa, Microsoft đã đề nghị chính phủ Trung Quốc nâng cấp hệ điều hành lên Windows 7 hoặc Windows 8.1 hoặc là chi trả cho việc gia hạn hỗ trợ kỹ thuật.

Mặt khác, Trung Quốc đã phản ứng thái quá và cấm tuyệt đối sử dụng Wins 8 trên các máy tính nhà nước và ban lệnh điều tra Microsoft. Tuy nhiên, phiên bản Windows 10 mới này dường như đã giải quyết được tất cả những vấn đề trên, vì vậy, Trung Quốc cuối cùng cũng phải chuẩn bị cho việc nâng cấp hệ điều hành cho máy tính của họ

Theo Fossbytes

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.