This is ALT-IMG

Lý do tại sao tôi lại không dùng Galaxy 7s mà chuyển loại iPhone cũ


 Galaxy 7s - technicalvnplus

Điện thoại Samsung Galaxy S7 là chiếc điện thoại thông minh tuyệt nhất mà tôi từng sử dụng.

(TechnicalVNPlus)Không chỉ bởi vì công nghệ thực tế ảo và camera tuyệt vời nhất, mà còn vì vẻ ngoài tuyệt đẹp của nó nữa. Thân mỏng và viền màn hình rất ít. Làm bằng kim loại tốt.  Độ phân giải cực cao, màn hình lướt cực mượt. Thêm vào đó, bạn có thể nhúng nó vào nước trong một khoảng thời gian dài mà vẫn không hề hấn gì. Và nó chạy trên hệ Android-Hệ điều hành mà có nhiều lỗi lôi thôi (đã có một bài đăng về vấn đề này) nhưng đây lại là hệ điều hành yêu thích của tôi.

Nhưng gần đây, tôi đã phải chuyển sang dùng chiếc iPhone 6s Plus chán ngắt, cồng kềnh và ít chức năng tích hợp.

Lí do rất đơn giản: Dòng iPhone có pin dùng được rất lâu. Và đối với người  phải thương xuyên tương tác với máy cho những công việc quan trọng trong một ngày, thì điều này cực kì quan trọng.

Nếu tôi chỉ là một người dùng bình thường, thì S7 là hoàn hảo. Nó đáp ứng đầy đủ những gì mà tôi mong muốn, và có cả trang chủ rất hữu ích (nhưng cũng có thể hơi sợ một chút ) Google Now.

Nhưng tôi lại là một người dùng khá “nặng đô”, đôi khi tôi phải chụp hàng trăm bức ảnh một ngày, cũng như luôn phải dùng google thường xuyên để kiểm tra những bài báo, ghi âm những cuộc phỏng vấn bằng điện thoại, kiểm tra các ứng dụng, nghe những file audio, và phải di chuyển qua những khu vực không thông thuộc trong thành phố. Và ngày nào cũng vậy, chiếc Galaxy S7 hết sạch pin vào khoảng 5 giờ chiều.

iPhone 6s Plus thì khác.

iPhone 6 - tachnicalvnplus

iPhone 6s  Plus có dung lượng pin là  2,750 mAh, ít hơn dung lượng pin của Galaxy S7 là 3,000 mAh. (Bạn không cần phải hiểu con số đó có ý nghĩa gì hết, chỉ cần biết rằng một cái nhiều hơn cái còn lại là được). Nhưng hệ điều hành và phần mềm của iPhone tương thích hơn với phần cứng và cho phép thiết bị dùng được lâu hơn nhiều. Đối với tôi, không cần biết chiếc điện thoại tuyệt vời như thế nào đi chăng nữa, nhưng nếu nó không thể dùng đến 7 giờ tối thì cũng không thể coi là tốt được.

 


Tags:

 Galaxy 7s,iPhone 6 


Tin tức cùng chuyên mục