This is ALT-IMG

Hacker đánh cắp tiền từ ngân hàng và quyên góp 11k USD cho nhóm Anti-ISIS


( Technicalvnplus.com )  Gặp gỡ Hacker Robin Hood này:

Phineas Fisher, người gây rối đội Hacking năm ngoái đã tiết lộ trên Reddit hôm thứ Tư rằng ông đã tấn công một ngân hàng và quyên góp tiền cho người Kurd chống tư bản ở Rojava khu tự trị ở miền bắc Syria giáp biên giới lãnh thổ được tổ chức bởi ISIS (Nhóm chiến binh nhà nước Hồi giáo).

Fisher, còn được gọi là “Hack Back” và “@GammaGroupPR,” nhận trách nhiệm cho sự vi phạm dữ liệu của cả đội Hacking và nhóm Gamma.

Người Hacker thận trọng này đã tặng 25 Bitcoin (trị giá khoảng 11 ngàn đô la) cho một chiến dịch gây quỹ quần chúng gọi là Kế hoạch Rojan, đã được thiết lập bởi các thành viên của ủy ban kinh tế của Rojava, mà Fisher mô tả là “một trong những dự án mang tính cách mạng truyền cảm hứng nhất trên thế giới”.

Quỹ quyên góp cho chiến dịch đến từ một vụ cướp ngân hàng, mặc dù hacker này không tiết lộ tên của ngân hàng cũng không cung cấp thêm bất kì chi tiết gì của vụ cướp ngân hàng.

Khi đào sâu điều tra, người ta khám phá ra rằng địa chỉ Bitcoin của kế hoạch Rojava đã nhận được 25 BTC (Bitcion),  thời gian giao dịch là ngày 5 tháng 5 năm 2016, có nghĩa là việc quyên góp đã được ghi nhận một cách công khai trong sổ hệ thống.

“Bạn có thể xem các khoản thanh toán cho chiến dịch của chúng tôi trên trang của chiến dịch. Bạn cũng có thể kiểm tra địa chỉ Bitcoin công khai của chúng tôi” Deniz Tari từ kế hoạch Rojava nói với Ars. Trang này ghi lại việc quên góp 10 ngàn bảng Anh của “Hack Back!”.

 Fisher trên Reddit thậm chí kêu gọi các hacker khác thiết lập chiến dịch lướt ATM hoặc cướp ngân hàng và  quyên góp tất cả tiền cho chiến dịch Rojava để giúp đỡ.


Tags:

 hacker bảo mật tin tức bitcoin


Tin tức cùng chuyên mục