This is ALT-IMG

FBI đã có thể tự mình Unlock Iphone ?


 

(TechnicalVnPlus.com ) FBT không cần đến sự giúp đỡ của Apple để unlock chiếc iPhone 5C thuộc về tay bắn tỉa trong vụ San Bernardino, tên là Syed Rizwan Farook.

Nếu bạn có theo dõi vụ này thỳ bạn sẽ biết mọi thứ về việc mã hóa và tranh chấp giữa FBI và Apple.

Bộ Tự Pháp Mỹ muốn Apple giúp FBI tạo một bản Backdoor trên hệ điều hành IOS để cho phép truy cập vào các dữ liệu trên chiếc Iphone 5C của Farook’s.

Tuy nhiên về phần của Apple, họ nói rằng FBT muốn Apple tạo một phần mềm “bệnh hoạn” có thể mở khóa các Iphone đối với các Hacker.

 Apple FBI TechnicalVnPlus

FBI đã có thể tự mình Unlock Iphone

Feds nói rằng họ có thể crack Iphone mà không cần sự trợ giúp nào của Apple nữa.

Trong một hồ sơ vụ án đã được gửi vào thứ Hai tại một tòa án liên bang California trung ương, Bộ tự pháp Mỹ đề nghị hủy bộ buổi điều tra hôm thứ 3 và đình chỉ các hoạt động tố tụng đến ít nhất khoảng một tháng sau.

Thẩm phán Hoa Kỳ Magistrate Sheri Pym, người đã yêu câu Apple giúp FBI hiện tại đã được chấp nhận lời đề nghị.

Buổi điều tra bị hủy do FBI cần thời gian để nghiên cứu các phương thức để unlock chiếc Iphone 5C của tay bắn tỉa mà không cần bản IOS có backdoor của Apple.

Mặc dù bộ Tư Pháp đã từ chối trả lời về việc ai sẽ là người giúp đỡ FBI, không có nghĩa là mọi thứ đã khép lại bởi vì Feds tin rằng kĩ thuật unlock của họ sẽ hoạt động tốt.

FBI muốn Mã Hóa các Backdoor của mình để có thể unlock hàng loạt Iphone.

Feds đã tìm ra các cách unlock, nhưng họ vẫn muốn nhờ sự giúp đỡ của Apple để có thể giải quyết các vấn đề tương tự sau này.

Nhưng có một điều FBI phải luôn nhớ trong đầu trước khi cố gắng Unlock Iphone 5C của Farook:

  1. Nếu mà sao chép dữ liệu được lưu trữ, tất cả dữ liệu còn lại trong Iphone sẽ bị ảnh hưởng, có thể sẽ không còn sử dụng được nữa.
  2. Nếu gõ sai password 10 lần, cả điện thoại Iphone sẽ bị xóa sạch và không bao giờ có thể khôi phục lại các dữ liệu trong điện thoại.

Tùy nhiên nếu cách của FBI không thể unlock chiếc Iphone đó, các cơ quan FBI sẽ phải tiếp tục thương lượng với Apple về việc này.

Theo HackerNews

 


Tags:

Apple FBI công nghệ Iphone 5C Farook 


Tin tức cùng chuyên mục