This is ALT-IMG

Điều gì sẽ xảy ra khi sử dụng Smartphone trong thời gian máy bay cất cánh ?


( TechnicalVnPlus.com ) Việc không bật Chế độ máy bay trên điện thoại khi đang bay không có khả năng làm máy bay rơi xuống – nhưng vẫn có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho con người khi đang trong quá trình bay.

Một mối nguy hiểm nhỏ từ việc bật chế độ kết nối mạng của điện thoại khi đang bay, những tín hiệu có thể cản trở quá trình truyền đạt thông tin và gây ra những vấn đề ảnh hưởng tới việc điều khiển máy bay của phi công.

máy bay cất cánh

Những vấn đề đó giống như tiếng ồn mà chúng ta có thể nghe được khi một chiếc điện thoại reo gần người nói: một cú gõ chậm với tiếng ồn khá lớn. Nhưng thay vì làm giảm sự ảnh hưởng đó tới người nói, âm thanh đó có thể được nghe thông qua tai nghe mà các phi công đeo khi điều khiển máy bay.

Thậm chí là khá hiếm – 50 chuyến bay, phi công có thể nghe âm thanh đó một hoặc hai lần. Những vấn đề đó hiếm khi xảy ra nếu như hầu hết mọi người đều nhớ tắt điện thoại của họ.

Đôi khi những vấn đề nghiêm trọng về sự liên lạc, truyền đạt thông tin xảy ra. Ít nhất một người làm gián đoạn cuộc gọi radio giữa máy bay và việc điều khiển giao thông trên không trung, việc gửi thư từ gián tiếp, gây ra nguy hiểm một cách tiềm tàng cho những người trên máy bay và trên những máy bay khác.

Nhưng việc bật chế độ máy bay trên thiết bị di động nhìn chung vẫn có khả năng gây ra bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào. Một số hãng hàng không thậm chí để hành khách sử dụng một bản khác của hệ thống điện thoại của họ - cho phép hành khách sử dụng điện thoại di động có thể gọi và nhắn tin trong quá trình bay và trả phí phụ thêm.


Tags:

smartphone máy bay cất cánh technicalvn giải trí


Tin tức cùng chuyên mục