This is ALT-IMG

Đây là lí do tại sao mẫu Chromebook của Google rất tuyệt vời


(TechnicalVNPlus)Mẫu Chromebooks của Google vừa mới đánh đấu một cột mốc quan trọng. Lần đầu tiên, Mac đã được bán rất chạy ở Mỹ, một điều cho thấy rằng rất nhiều người đang tìm kiếm những chiếc máy tính giá rẻ, bền.

Và họ đã sớm hiện đại hóa chúng bằng cách cho chạy những ứng dụng Android.

Đây là lí do tại sao Chromebooks rất tuyệt, và tại sao bạn có thể sẽ muốn mua một cái trong thời gian sớm nhất.

Gía rẻ.

Google-chrome

Bạn thật sự có thể có được một Chromebook tuyệt vời với giá tầm 200 đô la Mỹ, hoặc chỉ bằng 1/5 giá gốc của một Macbook Air 13-inch. Đừng để giá cả lừa phỉnh bạn. Chỉ vì Chromebook rẻ không có nghĩa là kém chất lượng. Tất cả những dòng máy tính lớn như HP, Asus và Samsung tạo ra những Chromebooks tuyệt vời.

Tuy nhiên, Chromebook Pixel của riêng Google, với màn hình cảm ứng rất nhạy và thiết kế tuyệt đẹp, giá gốc hơn 1000 đô la Mỹ. Nghe hay đấy, nhưng có lẽ bạn không cần bỏ ra quá nhiều tiền như vậy để có được trải nghiệm Chromebook một cách trọn vẹn.

Đa năng.

google-chrome

Chromebooks có đủ hình dáng và kích cỡ, vì thế bạn có thể dễ dàng tìm được một cái hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ, một vài mẫu, như Asus Chromebook Flip có màn hình cảm ứng và có thể gấp lên thành một “ kiểu máy tính bảng”

Bạn cũng có thể có được Chromebooks với bất kì kích thước màn hình nào, dao động từ 10 inch đến 15 inch.

Rất hoàn hảo nếu bạn sử dụng các dịch vụ Google.

google-chrome

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ Google cho email, chat, lịch, lưu trữ đám mây hay bất cứ thứ gì, Chromebook là một chiếc máy tính tuyệt vời dành cho bạn.

Hệ điều hành của Chromebook là một phiên bản sửa đổi của các trình duyệt web Chrome, có nghĩa là nó sử dụng các ứng dụng Google cho tất cả công cụ tiêu chuẩn bạn muốn làm. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn một lần và bạn tiếp tục sử dụng vào những lần sau.

Bạn không cần phải lo lắng về việc chiếm quá nhiều không gian trên ổ ứng của bạn.

google-chrome

Đầu tiên, nó dường như rất kì quặc rằng hầu hết Chromebook chỉ có khoảng 16 hoặc 32 GB để lưu trữ. Điều này thì ổn cho một smartphone, nhưng chúng ta có khuynh hướng lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trên máy tính của mình.

Nhưng đối với Chromebook thì không có vấn đề gì, nơi bạn lưu trữ hầu hết các tệp và tài liệu của bạn trong Google Drive, dịch vụ lưu trữ đám mây của Google. Bạn vẫn có thể lưu một số tệp cho để sử dụng offline, nhưng ý tưởng là để giữ mọi thứ trong đám mây cho đến khi bạn cần nó.

Đối với hình ảnh, bạn có thể sử dụng Google Photos, cho phép bạn lưu trữ không giới hạn nếu bạn lưu hình ảnh của bạn với chất lượng đã bị giảm. (Đừng lo lắng, chất lượng rất tốt cho tất cả mọi người).

Sẽ sớm có thể chạy các ứng dụng Android.


google-chrome

Vào mùa thu, Chromebook sẽ có một cập nhật phần mềm mà cho phép chúng chạy các ứng dụng Android được tải về từ cửa hàng Google Play.

Ngay bây giờ, Chromebook chỉ để cho bạn sử dụng những dịch vụ mà có thể chạy trong một trình duyệt web. Sớm thôi, bạn sẽ có thể chạy những ứng dụng của riêng nó trong những window riêng biệt, giống như bạn có thể chạy trên một PC “thông thường”.

Các ứng dụng của riêng của Chromebook có khuynh hướng chạy nhanh hơn và làm việc tốt hơn những ứng dụng web. Thêm vào đó bạn không cần phải luôn kết nối internet để sử dụng chúng. Đây sẽ là một cập nhật lớn cho Chromebook.

Khó có thể từ chối một Chromebook.

google-chrome

Giữa giá thành rẻ và cập nhật mới mà sẽ cho pháo bạn chạy những ứng dụng Android, Chromebook sẽ sớm trở thành những laptop buộc phải có đối với rất nhiều người.

Chắc chắn rồi, sẽ có một số người họ cần khối lượng lớn công việc được hoàn thành và sử dụng một Mac hoặc Windows PC đắt tiền, nhưng đối với những người họ chỉ cần chạy những ứng dụng và trình duyệt internet cơ bản, Chromebook sẽ là một lựa chọn hoàn hảo


Tags:

Chromebook Google laptop


Tin tức cùng chuyên mục