This is ALT-IMG

Đây là lí do tại sao Apple thuê lại chuyên gia mật mã của họ


Apple-encryption-Technicalvnplus

(TechnicalVNPlus)Apple  đã chống lại áp lực từ việc thực thi luật pháp Hoa Kỳ để mở khóa iPhone được mã hóa, tháng này đã thuê lại một chuyên gia hàng đầu trong mật mã học thực tế để mang lại các tính năng bảo mật mạnh mẽ hơn với một loạt các sản phẩm tiêu dùng.

Jon Callas, người đồng sáng lập một số công ty truyền thông an toàn và có uy tín  bao gồm PGP Corp, Silent Circle và Blackphone, tái gia nhập Apple vào tháng Năm, một phát ngôn viên của Apple cho biết.

Callas đã từng làm việc tại Apple trong những năm1990 và một lần nữa giữa năm 2009 và 2011, khi ông đã thiết kế một hệ thống mã hóa để bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trên một máy tính Macintosh.

Apple từ chối chi tiết hóa vai trò mới của mình, và Callas từ chối bình luận.

Công ty Cupertino, trụ sở tại California đã đụng độ với chính phủ Mỹ về việc liệu Apple sẽ giúp truy cập thực thi pháp luật thông tin khách hàng đã được mã hóa được lưu trữ trên thiết bị của mình.

Đầu năm nay, Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu thẩm phán liên bang ở California và New York  buộc Apple  bẻ khóa iPhone đã bị khóa, bao gồm trong đó đã được sử dụng bởi một trong những game bắn súng trong các cuộc tấn công năm ngoái ở San Bernardino, California.

Các trường hợp đã được giảm xuống sau khi các nhà chức trách quản lý để truy cập vào iPhone mà không cần sự giúp đỡ của Apple, nhưng cuộc tranh luận chính trị trên công nghệ mã hóa vẫn tiếp tục.

FBI và thực thi pháp luật cho rằng các công ty công nghệ cần phải giúp Chính phủ săn lùng tội phạm. Apple và các công ty công nghệ khác nói rằng yêu cầu họ để phá vỡ mã hóa riêng của họ sẽ làm suy yếu an ninh của sản phẩm của họ và làm cho họ dễ gặp các hacker nguy hiểm.

Một ủy ban Thượng viện,trong khi đó, đang cân nhắc yêu cầu các công ty để giúp các cơ quan thực thi pháp luật bỏ qua việc mã hóa.

Callas đã nói rằng ông đang bị ép buộc để chống lại công ty bởi việc thực thi pháp luật để đột nhập vào các sản phẩm mã hóa riêng của họ. Tuy nhiên, ông cũng cho biết ông ủng hộ một đề nghị thỏa hiệp, theo đó các quan chức thực thi pháp luật với một lệnh của tòa án có thể tận dụng lợi thế của các lỗ hổng phần mềm chưa được tiết lộ để hack vào hệ thống công nghệ cao, miễn là họ tiết lộ những lỗ hổng sau đó để họ có thể được xí xóa.

"Jon là một người có sự đánh giá dúng đắn của tất cả các mặt của câu chuyện," Phil Dunkelberger, là người giám đốc điều hành của PGP Corp và người tiền nhiệm của PGP Inc, phát minh ra một hệ thống để bảo mật email cho biết.

Sự trở lại Apple của Callas cho thấy làm thế nào liên lạc được mã hóa sẽ theo xu hướng chủ đạo. Công ty Silent Circle bảo vệ các cuộc gọi điện thoại từ người nghe trộm và Blackphone bán một điện thoại di động mà nó rất khó để hack. Cả hai công ty nhỏ nhưng rất đáng được quan tâm.

Apple đã cho biết sẽ tiếp tục gia tăng sự an toàn của sản phẩm của mình. Các công ty bao gồm cả dịch vụ nhắn tin WhatsApp Facebook Inc cũng đã thực hiện mã hóa mà làm cho nó khó khăn hơn cho việc thực thi pháp luật để truy cập thông tin kỹ thuật số.

"Nó luôn luôn là giấc mơ của Jon để mang lại những sản phẩm an toàn nhất có thể cho một dân số lớn hơn," Mike Janke, người đồng sáng lập công ty điện tử bảo mật email Silent Circle nói với Callas .


Tags:

bẻ khóa iPhone Apple


Tin tức cùng chuyên mục