Công nghệ kính áp tròng của Sony

Một cái nhìn thoáng qua về tương lai

Kí ức của chúng ta là những điều sai lầm. Chúng ta nhớ một thứ gì đó theo một cách; nhưng thực tế có thể khá khác so với những gì chúng ta nhớ.

sony-technicalvn-kinh-ap-trong

Nhưng hãy tưởng tượng kính áp tròng đồng thời cũng là máy ảnh tí hon, ghi và lưu lại bất cứ những gì bạn thấy, và thậm chí là quay lại trước mắt của bạn. Cuộc họp tuần trước thực sự đã nói những gì? Quay lại và nhìn. Muốn lưu giữ mãi mãi một khoảnh khắc quý giá nào đó – khi lần đầu tiên bạn nhìn thấy người chồng/vợ tương lai của mình, hoặc sự ra đời của một đứa trẻ, hoặc một vài sự kiện khác cố định khác. Bạn có thể sớm được trải nghiệm cảm giác đó.

Và nó tốt hơn. Tưởng tượng làm thế nào nó có thể thay đổi các hệ thống tư pháp hình sự, với những người chứng kiến không thể sai lầm được. Ông có một câu chuyện không thể tin được Bigfoot, chuyện ma hay vật thể bay không  xác định (UFO). Có thể cả ba? Hãy xem phát lại, Gramps; hãy xem bằng chứng.

Đây là một khái niệm khá hấp dẫn, và có một chút đáng sợ. Và bây giờ, Sony đang xâm nhập theo cách của nó vào một trò chơi mà đã tự hào rằng có những người chơi hạng nặng như Google và Samsung. Công ty đã nộp một bằng sáng chế cho một ống kính “thông minh”- một công cụ tuyệt vời.

 

Một cái chớp mắt

Một thành phần quan trọng của công nghệ ống kính tiếp xúc mới là các camera ghi “biết” khi bạn đang cố tình nhấp nháy, như trái ngược với, nhấp nháy không tự nguyện tự nhiên; những chuyển động cố tình kích hoạt các cơ chế của máy ảnh.

sony-technicalvn-kinh-ap-trong

Những tuyên bố bằng sáng chế: “Được biết, một khoảng thời gian nhấp nháy thường thường là 0,2 giây đến 0,4 giây, và do đó có thể nói rằng, trong trường hợp khoảng thời gian của nhấp nháy vượt quá 0,5 giây, nhấp nháy là có ý thức nhấp nháy mà khác với thường lệ nhấp nháy (vô thức nhấp nháy). ”

Điều gì xảy ra khi bạn rơi vào giấc ngủ? Nghỉ ngơi đôi mắt của bạn trong vài giây? Có những vấn đề cần được làm rõ, chắc chắn, nhưng nó vẫn là một khái niệm hấp dẫn.

Một sự phát triển thú vị là các ống kính ghi lại hình ảnh một thiết bị lưu trữ nội bộ, một cải tiến lớn đối với thiết kế khác, chẳng hạn như Samsung, mà sẽ truyền hình ảnh tới một thiết bị bên ngoài. Nó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng truy cập các bản ghi âm của bạn.

Các ống kính sẽ có một bộ các công nghệ tinh vi. Họ sẽ sử dụng cảm biến áp điện, chuyển đổi cơ khí năng lượng áp suất, lực,..-thành năng lượng điện; chuyển động của mắt, do đó, sẽ được đọc bởi các cảm biến và được sử dụng để kích hoạt máy ảnh hoặc ghi âm. Điện sẽ được cung cấp bằng cảm ứng điện từ, trong đó một dòng điện nhẹ được sản xuất bằng cách di chuyển một vật dẫn thông qua một từ trường.

Nó thậm chí sẽ có thể điều chỉnh cho độ nghiêng của mắt người dùng, và sử dụng để tự động lấy nét cho hình ảnh bị mờ. Công nghệ này là tất cả tiên tiến và mang tính lý thuyết ngay bây giờ, nhưng với rất nhiều công ty công nghệ đua nhau phát triển và sáng chế các thiết bị cần thiết, chúng ta có thể mong đợi để nhìn thấy những ống kính “thông minh” rất sớm.

Theo TechInsider

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.