Cách thực hiện một ‘Giấc mơ tỉnh’ ( Lucid Dream )

Đối với những ai chưa biết đến hiện tượng này, đây không phải là câu chuyện đùa !

Khả năng ý thức và kiểm soát giấc mơ của chính mình không đơn giản chỉ là câu chuyện kể cho vui. Đây là một hiện tượng đã được ghi nhận với rất nhiều lợi ích tiềm tang : các nghiên cứu cho thấy tập luyện mở tỉnh có thể cải thiện các kỹ năng gọi nhớ và giải quyết vấn đề và nhiều người đã sử dụng mở tỉnh để đối mặt với những quái vật đáng sợ nhất của chính mình.

Mở tỉnh cũng có rất nhiều điều thú vị : một đầu óc vô thức là nơi rất tuyệt vời để khám pha. Bằng cách kiểm soát bối cảnh giấc mơ, bạn có thể làm bất cứ điều gì mà trí tưởng tượng cho phép, và hấu hết, ai cũng đều muốn bay như siêu nhân trong thế giới mà mình tạo ra cả

Kích thích ? Bối rối ? một chút buồn ngủ ? Hoàn hảo. Dưới đây là 4 cách mà bạn có thể thử để mơ tỉnh vào tối nay

1/ Đi thẳng vào giấc mơ ( Wake induced lucid dream – WILD )

Đi thẳng vào giấc mơ nghe như một trong một phim viên tưởng khoa học khi đi thẳng vào giấc mơ từ lúc đang tỉnh táo.

Những giấc mơ kiểu này đề theo một quy trình chúng : sau khi bạn ngủ vài giờ, bạn tỉnh dậy – thường là tỉnh dậy lúc nửa đêm hoặc do báo thức – sau đó bạn duy trì sự tỉnh táo/ý thức của mình cho tới khi cơ thể chìm lại vào giấc ngủ

Nếu mọi thứ đều lý tưởng, thì bán sẽ rơi vào trạng thái “nửa thức nửa ngủ”. Các hình ảnh sẽ xuất hiện và nhảy múa với cặp mắt nhắm nghiền của bạn. Hãy để những hình ảnh này đưa bạn vào trạng thái thư giãn. Bạn có thể sẽ không thể cử động được cơ thể ( chính là cảm giác bóng đè mà dân gian hay kể ). Đó là trạn tháu mà cơ thể bạn đã rơi vào giấc ngủ, nhưng trí óc bạn vẫn còn thức. Hãy cữ thư giãn, thậm chí bạn có thể sẽ còn nghe thấy cả những âm thanh ảo giác nữa. Và Bùm, (hy vọng là) bạn đã mơ tỉnh.

Ryan hurd, một nguyên gia mơ tỉnh và người điều hành tảng Dreamstudies.org, khuyến khích bạn hãy thử làm điều này vào giữa đêm, hoặc ngay sau khi bạn tỉnh dzậy vào sang sơm. ”Mọi người có xu hướng mơ tỉnh khi ngủ nướng vào buổi sáng” – ông cho hay. “Mơ tỉnh gắn liền với giấc ngủ sâu, và nửa sau của giấc ngủ là khi mọi thứ bắt đầu thú vị. Và khi nó bắt đầu vào buổi sáng sớm là do chất Metalonin giảm xuống trong khi Cortisol tăng lên – não của bạn đang thức dậy”

Đỉnh điểm tuyệt vời của mơ tỉnh là ngay tại thời giữa lúc ngủ say và thức dậy.

Lucid Dream TechnicalVnPlus

2/ Dậy và ngủ lại ( wake-back-to-bed )

Khả năng mơ tỉnh của một người cũng gắn liền với ý định của họ. Vấn đề không phải ở chỗ bạn cố gắng để mơ tỉnh, mà là bạn kiên trì trong thời gian dài – tạo điều điều kiện cho não của bạn mơ tỉnh và không có sự phản kháng nào. “Chỉ cần không bỏ cuộc” ông Hurd nói.

Ông giới thiệu kỹ thuật “Wale back to bed”. Bạn hẹn giờ vào lúc nào đó sau nửa đêm; khi báo thức reo, bạn ra khỏi giường, và “thức trong 1 giờ”. Nghĩ về mơ tỉnh – viết vào nhật kí giấc mơ của bạn, nhớ lại các giấc mơ cũ, lập lại những ý định như “ tối nay tôi sẽ mơ tỉnh”. Sau đó quay lại giường và thực hiện kỹ thuật “đi thẳng vào giấc mơ” – WILD

Lucid Dream technicalvnplus

Đây là hai kỹ thuật phổ biến để đạt được trạng thái mơ tỉnh. Tuy nhiên, khi bạn đã đi vào trạng thái mơ tỉnh, vẫn còn nhiều thứ mà bạn còn phải tập luyện như : cách kiểm tra trạng thái mơ hay tỉnh , cách duy trì giấc mơ.

Nếu bạn nào đã xem phim Inception,  thì bộ phim này có rất nhiều điểm giống với mở tỉnh, để bạn dễ tưởng tượng. bạn có thể bay, nhảy, trở thanh bất cứ thứ gì, gặp bất cứ ai mà bạn muống. Nói tới đây, nhiều bạn trai chắc đang có nhiều suy nghĩ “thú vị” trong đầu đây J Tuy nhiên, những suy nghĩ “thú vị” đó sẽ hơi khó thực hiện (theo quan điểm chủ quan của người viết). Khó như thế nào, thì bạn hãy tập thử thì sẽ biết.

Các bạn có thắc mắc hay trao đổi,hay để lại tin nhắn ở phần comment. Hoan nghênh các bạn ^^!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.